Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội: Nhờn luật thách thức cơ quan chức năngNằm trên tuyến phố sầm uất quận Cầu Giấy, từng bị xử phạt không phép, làm dịch vụ chui... Chính vì thế thẩm mỹ viện 108 (63 Khúc Thừa Dụ) “nhờn luật” liên tục thách thức cơ quan chức năng.

Báo Pháp luật Việt Nam liên tục nhận được phản ánh bạn đọc liên quan đến Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội (63 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội) làm dịch vụ chui, bán sản phẩm không rõ nguồn gốc...Nhận được phản ánh, phóng viên đã có mặt tại cơ sở này và chứng kiến vẻ choáng ngợp đến kinh ngạc của sự liều lĩnh.
Bất cứ khách hàng nào khi nhìn biển hiệu cũng dễ bị nhầm lẫn với bệnh viện 108. Chị N.T.V (Nam Từ Liêm – Hà Nội) cho biết: “Thật khó để phân biệt được, thoạt nhìn tôi sẽ liên tưởng đây là cơ sở khác của bệnh viện 108. Có lẽ đây là sự “ăn theo” có chủ đích để dẫn dụ khách hàng và quảng cáo được thuận lợi hơn...”

Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội: Nhờn luật thách thức cơ quan chức năng
 Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội 
Ngoài biển hiệu bành trướng, thì cơ sở này không để thông tin cơ bản như giấy phép hoạt động hoặc tên bác sĩ đăng kí. Theo tìm hiểu của phóng viên, mỗi dịch vụ cơ sở này lại có những page facebook quảng cáo riêng và hoạt động rầm rộ. Hiện tại cơ sở này nhận là  những dịch vụ nâng mũi, cắt mí, truyền trắng, bắn tinh chất giảm béo... Những dịch vụ này có được làm tại cơ sở này hay không, việc lách luật cuả thẩm mỹ viện 108 thế nào và sự quản lý của cơ quan chức năng sở tại có đang lỏng lẻo?
Trong vai khách hàng có nhu cầu giảm béo, phóng viên mục sở thị sự bất chấp, liều lĩnh của thẩm mỹ viện này.
Nhân viên mặc áo blouse không bảng tên giới thiệu những dịch vụ cơ sở này làm từ bắn tinh chất đến truyền trắng. Gọi là bắn tinh chất cho hoa mỹ và lách luật nhưng thực chất nếu không dùng mũi kim thì sao có thể đưa tinh chất vào cơ thể?

Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội: Nhờn luật thách thức cơ quan chức năng
 Nhân viên tư vấn dịch vụ không phép tại cơ sở
Gói dịch vụ giảm béo chi phí 30 triệu, khi đồng ý làm dịch vụ khách hàng sẽ được thực hiện tại tầng 2 – 3 thẩm mỹ. Sau khi đóng tiền kế toán xuất kho thuốc, lúc ấy khách hàng sẽ được kiểm tra loại thuốc được “bắn” vào cơ thể.
Với nhu cầu khách hàng, viện thẩm mỹ 108 Hà Nội nhận truyền trắng tại cơ sở với giá khá “chát” cho mỗi lần truyền. Nhân viên cơ sở khẳng định bật tone, trắng ngay sau một lần truyền. Mặc dù truyền trắng không có trong danh mục Sở y tế cấp phép, nhưng thẩm mỹ này vẫn quảng cáo như một kỹ thuật đơn giản mà không cần đến bác sĩ. Vậy loại “nước trắng” được truyền vào cơ thể là gì, có tác dụng như thế nào; Phòng y tế quận Cầu Giấy có nắm được hay không?
Chưa dừng lại ở đó, những clip khách hàng nâng mũi tại cơ sở được thẩm mỹ quảng cáo hàng ngày, hàng giờ. Dịch vụ xâm lấn, can thiệp dao kéo hết sức nguy hiểm này nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa bị “tuý còi”. Bạn đọc quan ngại về sự quản lý của cơ quan chức năng sở tại.

Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội: Nhờn luật thách thức cơ quan chức năng
 Liệu có sự “chống lưng” để cơ sở này làm dịch vụ trái phép?
Năm 2018 các cơ quan thông tấn báo chí cũng thông tin về việc thực hiện dịch vụ xâm lấn của thẩm mỹ viện 108. Tháng 9/2019 cơ sở này bị xử phạt 17,5 triệu đồng lỗi quảng cáo. 
Mặc dù vậy cơ sở này vẫn tiếp tục quảng cáo, nhận làm dịch vụ nguy hiểm. Là do “nhờn luật” hay thẩm mỹ viện 108 Hà Nội có người “chống lưng” nên ngang nhiên thách thức dư luận và pháp luật?
Câu hỏi này xin gửi tới phòng y tế phường Dịch Vọng và ông Nguyễn Đức Viên – trưởng phòng Y tế quận Cầu Giấy.
Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.
Hoàng Anh


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất