Thần đồng PES Việt Nam lên ngôi vô địch Kixx Cup tại Hàn QuốcThần đồng PES mới 12 tuổi, Lê Hà Anh Tuấn, giành chức vô địch đầu tiên trong sự nghiệp khi đánh bại Tabi Tuấn Anh ở trận chung kết Kixx Cup tối 27/9.

Lê Hà Anh Tuấn và Tabi Tuấn Anh đều tham dự giải Kixx Cup theo diện khách mời. Song hai đại diện Việt Nam đều vào vòng bán kết để đối đầu với hai game thủ Hàn Quốc ở ngày thi đấu cuối cùng.

Thần đồng sinh năm 2008 thể hiện bản lĩnh ở trận bán kết khi thắng đối thủ Maruchi của Hàn Quốc với tỷ số 2-0 trong kèo Bo3. Trong đó, chiến thắng quyết định đến khi Tuấn bị đối thủ dẫn 2-0 tới phút 70. Ở 20 phút cuối trận, Tuấn ghi liền 3 bàn với bàn ấn định tỷ số đến đúng vào những giây cuối và không cho đối thủ cơ hội để sửa sai.

Than dong pes VIet Nam anh 1

Lê Hà Anh Tuấn lội ngược dòng thắng Maruchi của Hàn Quốc ở game quyết định để vào chung kết.

Ở trận bán kết còn lại, Tabi Tuấn Anh gặp Park của Hàn Quốc. Game thủ Việt Nam thua trận đầu tiên trước khi lội ngược dòng khi cầm Bồ Đào Nha ở hai trận còn lại để biến trận chung kết trở thành câu chuyện nội bộ.

Trong cả 3 lượt trận chung kết, Lê Hà Anh Tuấn đều cầm Đức đấu với Bồ Đào Nha của Tabi Tuấn Anh. Ở trận đầu tiên, Tabi Tuấn Anh thắng đàn em 4-2 với sự tỏa sáng của Ronaldo.

Đến trận thứ hai, Tabi Tuấn Anh vươn lên dẫn trước ngay phút thứ 4. Game thủ quê Nam Định có cơ hội tốt để đóng hòm trận đấu vào cuối hiệp một khi Ronaldo đối diện với Neuer song sự cầu toàn khiến cú dứt điểm của CR7 không thành công.

Lê Hà Anh Tuấn lập tức trừng phạt Tabi khi gỡ hòa 1-1 vào đầu hiệp 2 để kéo trận đấu vào hiệp phụ. Thần đồng PES Việt Nam dẫn đàn anh 3-2 tới những giây cuối cùng, trước khi Tabi cân bằng tỷ số bằng nỗ lực của Eder.

Đến loạt sút luân lưu, Lê Hà Anh Tuấn thể hiện khả năng đoán hướng sút kinh ngạc khi cản phá thành công 4 cú đá của Tabi, qua đó kéo trận chung kết tới game quyết định.

Kịch bản tương tự trận trước lặp lại khi hai game thủ của Box Gaming giành giật nhau từng bàn thắng. Kịch tính của trận chung kết được đẩy lên cao trào ở phút cuối cùng của hiệp phụ thứ 2 khi Tabi có cú đá phạt đền.

Tuy nhiên, ở trên chấm 11 m, Ronaldo trong tay Tabi lại sút dội cột. Trận đấu lại được kéo vào loạt sút luân lưu cân não. Và Lê Hà Anh Tuấn lại tỏa sáng khi hóa giải cả 5 cú đá của đàn anh để lên ngôi vô địch Kixx Cup. Đây cũng là danh hiệu vô địch lớn đầu tiên trong sự nghiệp của Lê Hà Anh Tuấn.

Than dong pes VIet Nam anh 2

Lê Hà Anh Tuấn đoán trúng hướng cả 10 quả sút từ chấm 11 m khi đối đầu với Tabi Tuấn Anh trong trận chung kết để lên ngôi vô địch.

Kixx Cup là giải đấu chuyên nghiệp quy tụ những game thủ hàng đầu của Hàn Quốc. Giải đấu được bảo trợ bởi đơn vị tổ chức các giải PES chuyên nghiệp hàng đầu Hàn Quốc cùng Hiệp hội Thể thao Điện tử nước này (KeSPA).

Kixx Cup được tổ chức theo tháng và Lê Hà Anh Tuấn là game thủ đầu tiên giành chức vô địch. Đây cũng là giải đấu lớn đầu tiên tại châu Á thi đấu trên phiên bản PES 2021.

Trả lời Zing, game thủ Quân Bi của Box Gaming, đơn vị quản lý Lê Hà Anh Tuấn, thừa nhận: "Tôi cũng không hiểu vì sao Tuấn có thể bắt chính xác cả 10 quả đá trên chấm 11 m của Tabi. Tay của Tuấn quá nhanh".

"Tiền thưởng của giải đấu này cho Tuấn sẽ là 14 triệu đồng. Vị trí về nhì của Tabi là 7 triệu. Thường thì đơn vị tổ chức giải sẽ chuyển tiền thắng sau một tuần cho game thủ", Quân Bi nói thêm.

Theo Zing News


Bài liên quan