Thắng lợi 2-1 trước Malaysia đã mở ra ngưỡng cửa lịch sử với bóng đá Việt Nam(SPL)- Thắng lợi 2-1 trước Malaysia đã mở ra cơ hội đi tiếp rất lớn cho đội tuyển Việt Nam. Chỉ cần cầm hòa UAE trong trận đấu diễn ra đêm 15-6, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ chính thức làm nên lịch sử cho bóng đá nước nhà, khi lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại thứ ba World Cup.

Thắng lợi 2-1 trước Malaysia đã mở ra ngưỡng cửa lịch sử với bóng đá Việt Nam

Pha ăn mừng bàn thắng của Quế Ngọc Hải và các đồng đội trong trận đấu giành chiến thắng 2-1 trước Malaysia.

Đánh giá về cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam, bình luận viên Ngô Quang Tùng cho biết: "Trong trường hợp xấu nhất, khi thua UAE thì khả năng đội tuyển Việt Nam giành vé vào vòng loại thứ ba vẫn là khá cao. Hiện tại, mặt bằng chung số điểm các đội nhì bảng sau khi bỏ kết quả hai trận gặp đội đứng cuối là khoảng 9 đến 10 điểm, vì vậy, với 11 điểm (không tính kết quả 2 trận thắng Indonesia), thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có nhiều lợi thế. Nói thế để thấy đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào cuộc đấu với UAE bằng tâm lý hoàn toàn thoải mái, và đẹp nhất là chúng ta bước tiếp với vị thế nhất bảng".

Nhận định về đối thủ của Việt Nam trong trận đấu cuối, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải cho rằng, sau quãng thời gian bóng đá bị "đóng băng" vì dịch Covid-19, đội tuyển UAE đã có sự trở lại vô cùng ấn tượng. Đội bóng vùng vịnh đã thắng Indonesia 5-0, đánh bại Malaysia 4-0 và hiện đang kém Việt Nam 2 điểm trên tại bảng G.

Dù vậy, với lợi thế tâm lý lớn, từng thắng chính đối thủ ở lượt đi, đội tuyển Việt Nam sẽ thoải mái trong trận đấu cuối cùng. "Với tính cách của thầy Park cùng với quyết tâm thi đấu của cầu thủ, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể hướng tới một kết quả tốt trước UAE. Không chỉ là một trận hòa, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ hướng tới một chiến thắng", ông Vũ Mạnh Hải nói.

Những ngày qua, huấn luyện viên Park Hang-seo và các cộng sự đã dốc toàn lực phân tích đối thủ UAE để chuẩn bị cho trận đấu vào ngày 15-6 tới. Huấn luyện viên Park Hang-seo nói: "Tôi đã xem họ đá với Malaysia. Bản thân Việt Nam cũng đã đối đầu với họ ở lượt đi. Đó là một đối thủ mạnh. Chúng ta đang dẫn đầu bảng G, nhưng UAE có thể lực và kỹ thuật hàng đầu châu Á. Tuy nhiên, tôi dự tính rằng, đội tuyển sẽ giữ được chiến thuật, để thắng trận đấu đó".


Bài liên quan