fspin Thang máy - Bộ phim Việt Nam thứ 2 chiếu rạp sau đại dịch - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Thang máy - Bộ phim Việt Nam thứ 2 chiếu rạp sau đại dịchSau một năm ảnh hưởng của đại dịch, đạo diễn Peter Mourougaya đã có thời gian hoàn thiện thêm cho bộ phim. Thang Máy chính thức qua khâu kiểm duyệt trọn vẹn hoàn toàn không bị cắt 1 giây nào, và sẽ ra rạp vào dịp Halloween 2020.

Thang máy - Bộ phim Việt Nam thứ 2 chiếu rạp sau đại dịch

Đối với khá nhiều phim Việt Nam, khâu kiểm duyệt là một vấn đề quan trọng đối với đạo diễn và nhà sản xuất. Đặc biệt đối với dòng phim kinh dị/hồi hộp, các tình tiết đáng sợ chính là yếu tố hấp dẫn, nếu thiếu hoặc bị cắt bớt sẽ giảm sự thu hút và giảm chất lượng của bộ phim. Khá nhiều phim kinh dị Việt đã chọn phương án an toàn trong cách kể chuyện (không khẳng định về thế giới tâm linh) và không ít kịch bản phải thay đổi cái kết trước khi phát hành. Vì thế, nhiều khán giả đã không còn lòng tin vào dòng phim kinh dị ”made in Vietnam” cũng bởi vì “không còn gì để sợ”.

Tuy nhiên, từ năm 2020, sau nhiều thay đổi không còn kiểm duyệt mà chỉ thẩm định và phân loại, phim kinh dị Việt đã có không gian sáng tạo thoải mái và rộng mở hơn trong khuôn khổ phù hợp văn hóa Việt Nam. Đó là một lợi thế của Thang Máy để có thể xây dựng câu chuyện về thế giới bên kia đằng sau cánh cửa thang máy. Đạo diễn Peter chia sẻ, Thang Máy được Cục Điện Ảnh thẩm định và phân loại gắn mác NC18 với nội dung chứa đựng yếu tố tâm linh về một thế giới khác. Phim hoàn toàn không bị cắt duyệt so với bản dựng của đạo diễn, giữ trọn vẹn 100% thời lượng phim cùng các cảnh quay “rùng rợn” nhất. Đây sẽ là một trải nghiệm đáng mong đợi của khán giả, nhất là những người thích dòng phim kinh dị.
Thang Máy sẽ là phim kinh dị Việt Nam duy nhất ra rạp vào Halloween năm nay. Lấy cảm hứng từ một truyền thuyết đương đại lan tỏa trên thế giới mạng với cái tên “The Elevator Game”, bắt nguồn từ Hàn Quốc, Thang Máy (The Lift) đã trở thành phim truyện đầu tiên được phát hành quốc tế dựa trên câu chuyện kỳ bí này.

Thang máy - Bộ phim Việt Nam thứ 2 chiếu rạp sau đại dịch

Từng có một vài phim ngắn được thực hiện về “The Elevator Game”, và một số nhà làm phim Mỹ đã có ý định thực hiện phim điện ảnh dựa trên ý tưởng này, trong đó có cả đạo diễn bộ phim kinh dị kinh điển Friday the 13th (Thứ Sáu ngày 13), Sean Cunningham, trong vai trò nhà sản xuất. Thế nhưng cho đến nay, vẫn chưa có kịch bản nào được lên màn ảnh rộng.

Thang Máy xoay quanh câu chuyện kỳ bí xảy ra với các cô gái trẻ khi đi thang máy một mình. Bộ ba thân thiết gồm Trang (Yu Dương), Ngọc (Mai Bích Trâm), Jina (Tống Yến Nhi) học chung trường đại học. Mọi chuyện bắt đầu từ lúc Jina đột nhiên mất tích sau khi livestream trong thang máy.

Thang máy - Bộ phim Việt Nam thứ 2 chiếu rạp sau đại dịch

Sự cố này đẩy Trang vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Cô phải tìm cách cứu bạn từ chính nơi Jina mất tích, nhưng lại không thể nào bước vào thang máy bởi một nỗi ám ảnh từ thời bé. Cho đến khi Ngọc cũng mất tích khi đang livestream trong thang máy ở khu bệnh viện cũ kỹ, Trang hiểu rằng mình phải chiến đấu với bản thân để vượt qua sợ hãi.

Bộ phim mô tả nỗi sợ của các cô gái trẻ trong xã hội thời hiện đại: Nguy hiểm rình rập khi đi thang máy – cánh cửa sang thế giới khác. Đồng thời cũng là bài học kinh nghiệm cho những bạn trẻ bồng bột: Đừng hành động dại dột thiếu suy nghĩ trước những thách thức nguy hiểm.

Thang Máy chính thức được CGV phát hành và dự kiến công chiếu dịp Halloween 2020 tại các rạp trên toàn quốc.

Đình Ngọc


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất