Thanh Hóa: Chưa xem xét chủ trương đầu tư xây dựng tượng đài Bà Triệu



Chiều ngày 7/5, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có ý kiến chỉ đạo "chưa xem xét chủ trương đầu tư xây dựng tượng đài Bà Triệu, tại Khu công viên Quảng trường trung tâm huyện Yên Định".

Thanh Hóa: Chưa xem xét chủ trương đầu tư xây dựng tượng đài Bà Triệu

UBND huyện Yên Định muốn đầu tư xây dựng tượng đài Bà Triệu

Công văn nêu rõ: UBND tỉnh nhận được Báo cáo số 176/BC-UBND, ngày 5/5/2020 của UBND huyện Yên Định về việc xây dựng tượng đài Bà Triệu tại Khu công viên Quảng trường trung tâm huyện Yên Định (hay gọi là Quảng trường Bà Triệu).

Chỉ đạo chưa xem xét chủ trương đầu xây dựng tượng đài Bà Triệu như đề nghị của UBND huyện Yên Định, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu huyện này tập trung dành nguồn lực triển khai thực hiện các công trình, dự án dở dang, các nhiệm vụ do Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã giao cho địa phương.

Trước đó, UBND huyện Yên Định có báo cáo UBND tỉnh, xin chủ trương về việc xây dựng tượng đài Bà Triệu trên địa bàn.

Theo đó, huyện Yên Định đã lên kế hoạch xây dựng tượng đài Bà Triệu tại khu công viên quảng trường trung tâm huyện (hay Quảng trường Bà Triệu), thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định. 

Quy mô quảng trường với diện tích 79.616m2, trong đó đất xây dựng tượng là 1.901m2, chiếm tỉ lệ 2,34%, chiều cao tượng khoảng 12-18m. Còn lại là các công trình phụ trợ và khu thể dục thể thao, vui chơi trẻ em...

Trong các hạng mục này, chỉ riêng tượng Bà Triệu chưa được xây dựng, còn các hạng mục khác đã được phê duyệt và đang tiến hành.

Tổng mức dự kiến xây dựng tượng đài Bà Triệu là khoảng 20 tỉ đồng. Nguồn kinh phí từ ngân sách và các khoản huy động hợp pháp khác. Thời gian thực hiện trong giai đoạn 2020 - 2023.

N.Q


Bài liên quan




BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM






Tin mới nhất