Thanh Hóa: Khởi tố, bắt tạm giam hai phóng viên cưỡng đoạt tài sảnChiều 20/7, tại buổi họp báo thường kỳ của UBND tỉnh Thanh Hóa, Đại tá Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chính thức thông tin vụ việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 bị can về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Liên quan đến vụ việc cưỡng đoạt tài sản đối với Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia (nay là Thị xã Nghi Sơn), Đại tá Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khởi tố vụ án khởi tố 6 bị can về tội cưỡng đoạt tài sản

Đáng chú ý, trong số 6 bị can bị bắt tạm giam có hai phóng viên là Phạm Văn Ân (32 tuổi), ngụ ở thôn 2, xã Long Anh, TP Thanh Hóa và Lê Doãn Tài (SN 1985), ngụ ở đường Nguyễn Tĩnh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa.

Theo Đại tá Trần Phú Hà cho biết, cả hai phóng viên Phạm Văn Ân và Lê Doãn Tài bị bắt vào ngày 7/7 đều là phóng viên của Tạp chí Tài Chính Doanh nghiệp có địa chỉ Tầng 9, Tòa nhà Tổng cục Thuế, số 123 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ngoài ra, 4 bị can khác liên quan trong vụ việc cũng bị bắt giam gồm Lê Xuân Hoàng (42 tuổi), Lê Trần Tiến Đạt (32 tuổi), Lê Trần Sính (46 tuổi) đều ngụ ở xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hoá (Thanh Hoá) và Nguyễn Quốc Hưng (41 tuổi) ngụ phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Cả 6 bị can bị bắt tạm giam liên quan đến một đoạn clip được đăng trên mạng xã hội "tố" ông Hồ Đình Tùng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn nhận hối lộ.

Thanh Hóa: Khởi tố, bắt tạm giam hai phóng viên cưỡng đoạt tài sản

Đại tá Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin sự việc tại buổi họp báo

 

Trước đó, một nhóm đối tượng tiếp cận ông Hồ Đình Tùng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn trong vai là doanh nghiệp. Những người này đặt vấn đề xin dự án trên địa bàn và nhờ ông Tùng giúp đỡ, sau đó đưa tiền rồi quay clip.

Sau khi có clip trong tay, các đối tượng trên đã bắn thông tin yêu cầu ông Tùng phải chi 5 tỉ đồng để đổi lấy "im lặng". Nếu không sẽ phát tán clip nhằm hạ gục danh dự, uy tín, sự nghiệp. Các đối tượng yêu cầu ông Tùng không được báo công an...

Đến ngày 27/5, xuất hiện một đoạn video clip dài khoảng 58 giây với tiêu đề "Nghi vấn Phó chủ tịch huyện Tĩnh Gia - Thanh Hóa nhận hối lộ của doanh nghiệp" của tài khoản YouTube "Mai Hong cuong"

Qua đoạn video cho thấy ông Hồ Đình Tùng đứng nói chuyện với một người đàn ông tại phòng làm việc của vị lãnh đạo này, đề cập đến việc giúp người này xin thủ tục gia hạn cho một dự án trên địa bàn.

Ông Hồ Đình Tùng sau đó đã báo cáo lãnh đạo Thị xã Nghi Sơn, Tỉnh ủy Thanh Hóa, Ban Tuyên giáo và các cơ quan liên quan để vào cuộc, làm rõ với nội dung tố cáo bị một nhóm người gài bẫy, quay clip tống tiền 5 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

Theo Báo Dân Sinh


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất