Thanh Hóa truy cứu trách nhiệm các sở ngành "ngâm" hàng nghìn hồ sơ hành chínhUBND TP Thanh Hóa, UBND thị xã Nghi Sơn và Sở KH-ĐT "ngâm" hàng nghìn hồ sơ hành chính, làm ảnh hưởng đến cải cách thủ tục hành chính của tỉnh.

Thanh Hóa truy cứu trách nhiệm các sở ngành ngâm hàng nghìn hồ sơ hành chính

3 đơn vị ở Thanh Hóa giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính chậm trễ gây phiền hà cho nhân dân và doanh nghiệp

Ngày 3/10, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có các văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, UBND TP Thanh Hóa và Giám đốc Sở KH-ĐT Thanh Hóa yêu cầu rà soát lại quy trình giải quyết các hồ sơ hành chính và làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể khi giải quyết chậm, để hàng ngàn hồ sơ quá hạn làm ảnh hưởng đến người dân và doanh nghiệp.

Trong tháng 9, qua theo dõi việc giải quyết thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công tỉnh Thanh Hóa, phát hiện Sở KH-ĐT Thanh Hóa có 678 quá hạn đã và đang giải quyết (chiếm 24,7% tổng số hồ sơ tiếp nhận), UBND thị xã Nghi Sơn (cả cấp xã và UBND và UBND thị xã) có 893 hồ sơ quá hạn (đã và đang giải quyết) trong tổng số 3.103 hồ sơ tiếp nhận, UBND TP Thanh Hóa có 786 hồ sơ quá hạn trong tổng số 14.127 hồ sơ tiếp nhận.

UBND thị xã Nghi Sơn và UBND TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho rằng việc chậm trễ trong giải quyết hồ sơ của các địa phương đã làm ảnh hưởng đến nỗ lực cải cách hành chính của tỉnh này, gây phiền hà cho tổ chức, cá nhân.

Thanh Hóa truy cứu trách nhiệm các sở ngành ngâm hàng nghìn hồ sơ hành chính

Văn bản UBND tỉnh gửi Sở KH-ĐT tỉnh về việc giải quyết thủ tục hành chính chậm trễ

Trong khi đó, UBND TP Thanh Hóa là một trong những đơn vị đi đầu, làm gương trong công tác giải quyết thủ tục hành chính, nhưng thời gian qua, có nhiều ý kiến phản ánh, kiến nghị của công dân cho rằng UBND TP Thanh Hóa chậm chạp, kết quả của công dân đến gần 3 tháng nhưng không có lý do.

Trước sự việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn và Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa phải xem xét ngay trách nhiệm cá nhân, đơn vị làm chậm trễ việc giải quyết thủ tục hành chính; thực hiện xin lỗi và công khai xin lỗi đối với người dân, đơn vị bị “ngâm” hồ sơ.

Riêng Sở KH-ĐT Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa đánh giá, đơn vị này có tỷ lệ hồ sơ quá hạn cao bất thường trong những tháng qua, sau khi thực hiện tích hợp phần mềm giải quyết hồ sơ trực tuyến của Bộ KH-ĐT với Cổng Dịch vụ công tỉnh Thanh Hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Giám đốc Sở KH-ĐT xem xét trách nhiệm cá nhân, tập thể trong việc chậm trễ giải quyết thủ tục hành chính, đồng thời phải phối hợp với Sở TT-TT và Bộ KH-ĐT để làm rõ nguyên nhân và có biện pháp khắc phục triệt để.

Theo Báo Giao Thông


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất