fspin (Thanh Hóa) UBND xã Tiến Lộc, Huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa có dấu hiệu vi phạm về cấp đất cho người dân tại địa phương? - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

(Thanh Hóa) UBND xã Tiến Lộc, Huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa có dấu hiệu vi phạm về cấp đất cho người dân tại địa phương?Báo PLVN. Sau khi nhận được đơn thư phản ánh của gia đình ông Lê Bá Tú, sinh: 05/08/1976, trú tại: thôn Ngọ, xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa về vụ việc ngày 27/12/2004, UBND xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã cho đấu thầu và thuê đất sản xuất kinh doanh lâu dài, tại khu vực Chợ Sơn thuộc xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Nhưng tới thời điểm này vẫn chưa nhận được trích lục đất, chỉ mới có 01 giấy giao bán đất, ngoài ra chưa có giấy tờ gì khác? Có hay không sự bao che của các cấp các ngành để UBND xã Tiến Lộc ngang nhiên làm như vậy?

(Thanh Hóa) UBND xã Tiến Lộc, Huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa có dấu hiệu vi phạm về cấp đất cho người dân tại địa phương?

Không biết quyền lực nào lại bắt hộ dân viết đơn rút lại phản ánh.

Theo thông tin phản ánh, phóng viên báo PLVN đã có buổi thực địa tại xã Tiến Lộc. Thông tin ghi nhận, trên địa bàn đều có những hộ dân đang tiến hành xây dựng trên đất đấu thầu và cho thuê đất sản xuất kinh doanh lâu dài tại khu Chợ Sơn này.

Dư luận đặt ra nghi vấn về việc cho thuê đất sản xuất kinh doanh lâu dài tại khu Chợ Sơn, xã Tiến Lộc liệu có đúng với quy hoạch? Ở khu vực này có được cấp quyền sử dụng đất cho từng hộ hay không? Đối với đất cho thuê, người dân có được phép xây dựng nhà cao tầng? Về góc độ quản lý, UBND xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã quản lý đúng theo pháp luật chưa?

Để làm rõ thông tin trên, phóng viên báo PLVN có gửi giấy giới thiệu số: 002371, Hà Nội ngày 19/03/2020 tới UBND huyện Hậu Lộc, và UBND xã Tiến Lộc huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa nhưng không nhận được phản hồi lại từ hai cơ quan này? Có hay không sự bao che cho cấp chính quyền và có uẩn khúc nào trong việc quy hoạch, cấp đất cho người dân trên địa bàn?

Phóng viên đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại với ông Phạm Anh Khoa - Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc, nhưng chỉ nhận được câu trả lời vòng vo, trốn tránh trách nhiệm với báo chí, mặc dù ông Khoa trước đó từng làm chánh văn phòng huyện Hậu Lộc, phụ trách việc tiếp nhận thông tin để trả lời báo chí, nhưng những gì ông đang làm là có sự né tránh cơ quan ngôn luận.

Báo PLVN đề nghị UBND huyện Hậu Lộc và xã Tiến Lộc có buổi làm việc khách quan, và kiểm tra, rà soát lại trên địa bàn còn tồn đọng  những vấn đề như báo đang phản ánh hay không? Đồng thời, đề nghị các cơ quan liên quan vào cuộc kiểm tra, rà soát lại những hành vi, vi phạm về quyền cấp sử dụng đất của xã Tiến Lộc để người dân ổn định đời sống an cư, lạc nghiệp.

Báo PLVN sẽ tiếp tục gửi thông tin sớm nhất cho bạn đọc.

                                                                                                                                                                                  Đồng Mão

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất