Thanh Hoá: Xe quá tải tung hoành, băm nát tỉnh lộ 512Ngày và đêm, tỉnh lộ 512 luôn phải "oằn mình" gánh chịu hàng trăm lượt xe quá khổ quá tải chở đất, đá sỏi đi qua khiến tuyến đường có nguy cơ xuống cấp trầm trọng.

Thanh Hoá: Xe quá tải tung hoành, băm nát tỉnh lộ 512Xe quá tải nối đuôi nhau, ngày đêm qua tỉnh lộ 512, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Tỉnh lộ 512 nối từ quốc lộ 1A lên đường mòn Hồ Chí Minh, chạy qua các huyện Tĩnh Gia, Nông Cống, Như Thanh, Như Xuân (Thanh Hóa) vốn là con đường được cải tạo từ đất đá thành đường bê tông rải nhựa.Từ khi tuyến đường này được đưa vào sử dụng đã đáp ứng được nhu cầu đi lại của hàng nghìn hộ dân.

Thanh Hoá: Xe quá tải tung hoành, băm nát tỉnh lộ 512Người dân bức xúc vì xe quá khổ quá tải 

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, mỗi ngày, tỉnh lộ 512 phải gánh chịu hàng trăm lượt xe quá khổ, quá tải, ảnh hưởng đến giao thông đi lại, đe dọa tính mạng của người dân, khiến người dân vô cùng bức xúc.

 Anh P.M.H, một người dân thôn 12 xã Tượng Sơn, Nông Cống bức xúc: Xe quá tải chạy ầm ầm cả ngày lẫn đêm, có hôm nối đuôi nhau thành từng đoàn, cày nát con đường này, đá và cát rơi lung tung. Trong khoảng vài giờ có hàng trăm lượt xe hổ vồ chạy bạt mang, bấm còi inh ỏi, cuốn bụi mù mịt cả một đoạn đường”.

Thanh Hoá: Xe quá tải tung hoành, băm nát tỉnh lộ 512Hàng trăm lượt xe chở đất, đá đi qua tỉnh lộ 512 (Thanh Hóa) mỗi ngày

Theo ghi nhận của PV Báo Pháp luật Việt Nam, phản ánh của người dân là có cơ sở. Những xe chở đất, đá này đều có dấu hiệu cơi nới kích thước thành thùng, chở quá tải trọng, vật liệu vượt thùng, được phủ bạt tạm bợ. Từng đoàn xe nối đuôi nhau cày nát tuyết đường.

Không chỉ chở quá tải, lái xe còn điều khiển chạy với tốc độ cao khiến người dân sinh sống hai bên đường luôn cảm thấy khiếp sợ.

Cũng theo quan sát của PV thì con đường này đã có nhiều đoạn xuống cấp nghiêm trọng, nhiều nơi đường đã bị xới tung thành "ổ voi", lầy lội, đặc biệt đoạn đi qua xã Tượng Sơn, Nông Cống (Thanh Hóa). 

Video: Xe quá tải hồn nhiên qua mặt lực lượng cảnh sát giao thông chốt chặn

Đáng nói, xe chở quá tải qua lại liên tục tại tỉnh lộ 512 mà không hề bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý, hạ tải, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

 

Những tuyến đường được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước chưa kịp phát huy hết hiệu quả đã bị xé nát bởi các " hung thần " gây hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông, mất ATGT, ô nhiễm môi trường. Đây là một sự xâm hại vô cùng lớn cùng những hệ luỵ đối với cơ sở hạ tầng xứ Thanh.  

Báo pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.

                                                              Trung Thành – Ngọc Mỹ