Thanh niên và Báo chí: Khát vọng bảo vệ môi trườngSáng ngày 28/11/2020, buổi đối thoại “Thanh niên và Báo chí – Hành động vì môi trường xanh” nằm trong dự án “Thanh niên vì Môi trường – Youth For Environment” của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã được tổ chức tại TH School (Hà Nội) với sự tham dự của hơn 30 nhà báo cùng hơn 40 thanh niên của các trường Đại học quan tâm đến các hoạt động vì môi trường.

Dự án “Thanh niên vì Môi trường – Youth For Environment” là một trong 13 sáng kiến được lựa chọn của Mạng lưới Báo chí Toàn cầu (Earth Journalism Network) hướng đến sự quan tâm và tham gia của thế hệ thanh niên trong các hoạt động vì môi trường.

Thanh niên và Báo chí: Khát vọng bảo vệ môi trường

MC giới thiệu buổi đối thoại “Thanh niên và Báo chí: Hành động vì Môi trường Xanh”

Nối tiếp thành công sau buổi đối thoại “Thanh niên và Doanh nghiệp hành động giảm ô nhiễm rác thải nhựa tại Việt Nam” do nhóm Mắt xanh – nhóm thanh niên nòng cốt của dự án thực hiện ngày 17/10 vừa qua, dự án lần này tiếp tục mang đến cơ hội cho hơn 40 thanh niên được tham gia gặp gỡ, bày tỏ quan điểm và trao đổi với hơn 30 Nhà báo.

Buổi đối thoại được tổ chức nhằm mục đích tăng cường kết nối hành động của thanh niên và vai trò của báo chí trong việc ứng phó với các vấn nạn môi trường hiện nay. Bên cạnh đó, chương trình cũng là diễn đàn để thanh niên có cơ hội lên tiếng, bày tỏ quan điểm và đề xuất ý tưởng với các nhà báo nhằm tháo gỡ, giải quyết những khó khăn trong việc truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về môi trường. Chương trình có sự góp mặt, chia sẻ của 3 Nhà báo nổi tiếng: Nhà báo – Chuyên gia Trần Lệ Thùy (Giám đốc Trung tâm Sáng kiến Truyền thông và Phát triển MDI); Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng – Báo Dân Việt; Nhà báo Nguyễn Trường Sơn – VTV24.

Thanh niên và Báo chí: Khát vọng bảo vệ môi trường

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng chia sẻ về cách phản ánh và quá trình tác nghiệp

Trao đổi về vai trò của báo chí đối với môi trường, điển hình là trước nạn chặt phá rừng, Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng cho rằng: Nhà báo không chỉ phân tích sự thật mà Nhà báo còn phải điều tra, tố cáo, giám sát cơ quan chức năng trong việc xử lý.

Tại buổi đối thoại, Nhà báo Nguyễn Trường Sơn – VTV24 cũng chia sẻ: Nhà báo có vai trò quan trọng, không chỉ phản ánh các vấn đề về bảo vệ thiên nhiên mà thông qua tiếng nói của báo chí để thay đổi nhận thức của xã hội. Đồng thời tác động đến các cơ quan chức năng để có giải pháp, chế tài xử phạt triệt để đối với các đối tượng buôn bán động vật hoang dã và xâm phạm các hoạt động ảnh hưởng tới môi trường.

Qua buổi đối thoại “Thanh niên và báo chí: hành động vì Môi trường Xanh”, nhiều vướng mắc trong việc truyền thông về môi trường đã được tháo gỡ, nhiều ý tưởng, giải pháp hay cũng được các bạn trẻ đề xuất. Buổi đối thoại đã có những đóng góp không nhỏ trong các hoạt động bảo vệ môi trường, đặc biệt với thế hệ trẻ.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi đối thoại:

Thanh niên và Báo chí: Khát vọng bảo vệ môi trường

Thanh niên và Báo chí: Khát vọng bảo vệ môi trường

Thanh niên và Báo chí: Khát vọng bảo vệ môi trường

Vu Quân – Tiểu Mai  

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất