fspin Thanh Oai (Hà Nội): Công ty CP Viglacera Từ Liêm “xẻ đất” cho thuê trái phép? - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Thanh Oai (Hà Nội): Công ty CP Viglacera Từ Liêm “xẻ đất” cho thuê trái phép?Mặc dù được Nhà nước giao đất để sản xuất vật liệu xây dựng, thế nhưng Công ty CP Viglacera Từ Liêm (xã Bình Minh, Thanh Oai, Hà Nội) lại ngang nhiên “xẻ đất” xây dựng nhà xưởng kiên cố rộng hàng nghìn m2 trái phép để cho thuê, trục lợi?

Cụ thể, được Nhà nước giao đất để sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét tại xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội, nhưng từ vài năm trở lại đây, Cty CP Viglacera đã xây dựng 1 loạt nhà xưởng kiên cố cho thuê trái phép? Thậm chí còn cho thuê xây dựng cả trạm trộn bê tông.

Thanh Oai (Hà Nội): Công ty CP Viglacera Từ Liêm “xẻ đất” cho thuê trái phép?

Thanh Oai (Hà Nội): Công ty CP Viglacera Từ Liêm “xẻ đất” cho thuê trái phép?Thanh Oai (Hà Nội): Công ty CP Viglacera Từ Liêm “xẻ đất” cho thuê trái phép?

Hàng nghìn m2 nhà xưởng kiên cố

Thanh Oai (Hà Nội): Công ty CP Viglacera Từ Liêm “xẻ đất” cho thuê trái phép?Trạm trộn bê tông cũng "mọc" ngay cạnh khu nhà xưởng

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Duy Nhu – Chủ tịch UBND xã Bình Minh, huyện Thanh Oai cho biết: Xã nắm được việc Cty Viglacera Từ Liêm xây dựng nhà xưởng cho thuê từ năm 2019, xã phối hợp với Đội quản lý trật tự đô thị, phòng Tài nguyên Môi trường huyện Thanh Oai xuống kiểm tra. Biên bản thu giữ, đình chỉ thì dưới huyện giữ, xã không có thẩm quyền.

Khi được hỏi về việc trách nhiệm của xã khi để xảy ra tình trạng doanh nghiệp nằm trên địa bàn, xây dựng nhà xưởng kiên cố cho thuê trái phép, ông Nhu cho rằng: Xã chỉ là cơ quan phối hợp, không quản lý được doanh nghiệp này, huyện Thanh Oai quản lý, nhiều đơn vị chúng tôi xuống kiểm tra họ còn không hợp tác. Hẹn công ty mang hợp đồng, giấy phép người ta còn không thèm về.

Ngoài việc sử dụng đất sai mục đích, xây dựng nhà xưởng cho thuê trái phép, xây dựng trạm trộn bê tông. Công ty CP Viglacera Từ Liêm cũng bị tố “nợ thuế”.

Đáng lưu ý là năm 2018, Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 78666,9m2 đất tại xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội cho Cty CP Viglacera Từ Liêm chồng lấn lên diện tích đất của 10 hộ dân tại đây.

Để rộng đường dư luận, PV Báo Pháp luật Việt Nam đã liên hệ làm việc với UBND huyện Thanh Oai và ông Lưu Văn Hưng – Giám đốc Cty CP Viglacera Từ Liêm. Tuy nhiên vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi.

Theo tìm hiểu, Cty CP Viglacera Từ Liêm được thành lập từ năm 2003, là đơn vị thành viên của Tổng công ty Viglacera – CTCP, Cty CP Viglacera có hoạt động chính là sản xuất gạch ngói đất sét nung.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.

Bá Vân


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất