Thanh Oai –Hà Nội: UBND xã Cao Viên làm gì với những sai phạm đất công?Một hộ dân bị đánh trọng thương vì ngăn cản hành vi của các đối tượng cố ý lấn chiếm đất công. Tuy nhiên, đến nay những vi phạm đó vẫn chưa được tháo dỡ?

Như báo Pháp luật Việt Nam đưa tin, Gia đình chị N.T.T (xóm Đoàn Kết, thôn Đàn Viên, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, Hà Nội) gửi đơn kêu cứu đến báo Pháp luật Việt Nam về việc bị nhiều đối tượng hành hung chị T, mẹ chị T. và các cháu nhỏ khi cố gắng ngăn cản việc chiếm dụng đất công làm tài sản cá nhân.

Phần đất cạnh đầm 12 mẫu là phần đất công do nhà nước quản lý, tuy nhiên vài năm trở lại đây, có người dựng nhà kiên cố sau đó mua đứt bán đoạn. Những hộ gia đình sống xung quanh đó vô cùng bức xúc, đã nhiều lần làm đơn lên xã, huyện nhưng không hề được giải quyết triệt để.

Coi thường pháp luật hay UBND xã tiếp tay?

Ngày 24/3/2020 UBND xã Cao Viên ra thông báo số 29/TB/UBND về việc vi phạm đất công.

Theo thông báo này UBND xã Cao Viên khẳng định phần đất đang tranh chấp là đất công do xã quản lý.

Ngày 12/3/2020 cán bộ địa chính xây dựng xã đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với ông Nguyễn Đức Hiệu do đã có hành vi dựng khung sặt, bắn mái tôn trên đất công.

Ngày 16/3/2020 cán bộ địa chính xây dựng xã đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với ông Nguyễn Văn Chiến do đã có hành vi dựng lán tôn, trồng cây trên đất công.

Việc ông Nguyễn Văn Chiến và ông Nguyễn Đức Hiệu làm trên đã vi phạm Quy định về Luật đất đai.

UBND xã Cao Viên yêu cầu hộ ông Nguyễn Văn Chiến và hộ ông Nguyễn Đức Hiệu dừng ngay các hành vi vi phạm, không được xây dựng hay làm bất cứ việc gì thay đổi hiện trạng khu vực đất công trên, tháo dỡ trả lại nguyên trạng như trước khi vi phạm.

Bài 2: Thanh Oai – UBND xã Cao Viên làm gì với những sai phạm đất công?

Thông báo gần 1 tháng nhưng đến nay công trình vẫn tồn tại, ngang nhiên thách thức pháp luật

Tuy nhiên, người dân cho rằng UBND xã Cao Viên ra thông báo cho có, bởi thông báo không ghi thời hạn tự tháo dỡ vi phạm.

Đến nay dù đã gần 1 tháng nhưng vi phạm của gia đình ong Nguyễn Đức Hiệu vẫn chưa hề có dấu hiệu tháo dỡ, UBND xã Cao Viên cũng không hề đôn đốc nhắc nhở. Là hộ gia đình lấn chiếm đất công đang coi thường pháp luật, hay có sự “nâng đỡ” của UBND xã Cao Viên để vi phạm tồn tại?

Công an xã Cao Viên đang làm gì?

Sự việc hộ dân ngăn chặn không cho các đối tượng xâm phạm đất công trái phép đã gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

Các đối tượng rất manh động đánh phụ nữ, người giả, trẻ em đến nhập viện. Phải nói thêm rằng, ngày 20/3/2020 có sự chứng kiến của công an xã Cao Viên nhưng không hề có biện pháp ngăn chặn, không lập biên bản.

Bên canh đó, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được thông tin trưởng công an xã Cao Viên có dấu hiệu “tư thù” đối với anh Nguyễn Văn Trạng (người nhà chị N.T.T) hiện là công an viên của xã.

Công an xã cho anh Trạng kí vào văn bản “nội bộ” cho nghỉ tạm thời để ổn định tinh thần?!

Chị N.T.T cho biết: “Họ lấy lý do như vậy để gây sức ép cho gia đình tôi, trước công an xã còn gọi điện cho anh tôi nói sẽ cho nghỉ việc và phạt hành chính việc anh tôi nói bậy tại nơi xảy ra tranh chấp đất...”

Bài 2: Thanh Oai – UBND xã Cao Viên làm gì với những sai phạm đất công?

Mặc dù có mặt công an xã nhưng vẫn để các đối tượng hành hung người gia và trẻ em?!

Sau khi xảy ra sự việc, không hiểu công an xã Cao Viên đang làm gì, hồ sơ vụ việc ngày 20/3/2020 đã hoàn tất và gửi lên công an huyện hay chưa. Nếu có tại sao không hề xử lý 3 cán bộ công an có mặt không bảo vệ dân, không ngăn chặn hành vi đánh người?

Hiện giờ các đối tượng đánh người, chiếm dụng đất công vẫn đang nhởn nhơ ngoài kia. Người dân xã Cao Viên và cộng đồng vẫn đang dõi theo quyết định anh minh của UBND huyện, công an huyện Thanh Oai và đặc biệt xử lý vi phạm tồn tại trên địa bàn xã Cao Viên.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc./.

Hoàng Anh

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất