Thành phố Hồ Chí Minh bổ sung hàng chục nghìn giường phục vụ cách lySở Y tế thành phố Hồ Chí Minh thông tin, thành phố sẵn sàng kích hoạt hệ thống cơ sở cách ly tập trung trong bối cảnh những cơ sở hiện có đã tiếp nhận nhiều người về từ các vùng dịch trong thời gian qua.

Thành phố Hồ Chí Minh bổ sung hàng chục nghìn giường phục vụ cách ly

Nhân viên y tế thành phố Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 trong cộng đồng.

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, ngành Y tế thành phố đã kích hoạt hệ thống các cơ sở cách ly, điều trị… sẵn sàng cho các kịch bản phòng, chống dịch ở cấp độ cao hơn.

Cụ thể, ngoài các khu cách ly hiện có, thành phố Hồ Chí Minh đã mở một số điểm cách ly khác tại Cần Giờ, Học viện Hành chính tại quận 9… với sức chứa có thể lên đến hơn 20.000 người. Thành phố đã kích hoạt hệ thống điều trị trên toàn thành phố với Bệnh viện Cần Giờ có sức chứa 300 giường; Bệnh viện Bệnh nhiệt đới với khả năng tiếp nhận 40 ca bệnh, 4 ca bệnh nặng; Bệnh viện Nhi Đồng thành phố với khu điều trị riêng biệt có sức chứa 50 giường.

“Thành phố Hồ Chí Minh có năng lực xét nghiệm tầm soát Covid-19 lên đến 30.000-40.000 mẫu/ngày. Ngành Y tế thành phố cũng đã chuẩn bị phương án sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị sẵn có tại khu xây dựng mới của Bệnh viện Ung bướu để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, đáp ứng yêu cầu thực tế”, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tấn Bỉnh nói.

Cũng theo Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tấn Bỉnh, ngành Y tế thành phố đã nhận được sự trợ giúp kịp thời của Bộ Y tế và các đơn vị trực thuộc để sẵn sàng nâng công tác phòng, chống dịch Covid-19 lên một mức mới. Theo đó, Bệnh viện Chợ Rẫy luôn bố trí 2 đội cơ động, sẵn sàng giúp các địa phương và cơ sở y tế triển khai bệnh viện dã chiến. Ngay tại Bệnh viện Chợ Rẫy, có sẵn cơ sở vật chất để tiếp nhận điều trị cho 50 bệnh nhân nhẹ và 10 bệnh nhân nặng khi cần.

Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh có thể hỗ trợ thành phố và các địa phương lân cận xét nghiệm tầm soát Covid-19 với số lượng 5.000 mẫu/ngày. Viện Pasteur còn có khoảng 10 đội chuyên xét nghiệm, sẵn sàng huy động bổ sung cho cơ sở.

Tính đến tối 9-2, toàn thành phố Hồ Chí Minh có 33 điểm được khoanh vùng cách ly do có liên quan đến các ca mắc Covid-19, tăng so với 18 điểm vào sáng cùng ngày.

Theo Hà Nội Mới


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất