fspin Thanh Xuân (Hà Nội): Một công trình bị ‘xì đểu’ xây dựng sai phép, gây phiền nhiễu cho dân và cơ quan quản lý - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Thanh Xuân (Hà Nội): Một công trình bị ‘xì đểu’ xây dựng sai phép, gây phiền nhiễu cho dân và cơ quan quản lýGần đây có một số thông tin đồn đoán chủ đầu tư xây dựng nhà ở số 85 Vũ Tông Phan, phường Khương Trung (Thanh Xuân) sai phép. Trước những tin đồn đoán đó, khiến dư luận bàn tán về sự đúng, sai của công trình này. Để làm rõ những thông tin phản ánh, cơ quan chuyên trách quản lý về lĩnh vực xây dựng quận Thanh Xuân và cơ quan quản lý Nhà nước đã tổ chức kiểm tra, thanh tra công trình này, cho thấy kết quả không giống như một số thông tin đã phản ánh.

Công trình số 85 đang được chủ đầu tư triển khai xây dựng nhà ở theo đúng quy định trong giấy phép số 583 - 2018/GPXD do cơ quan có thẩm quyền cấp. Tuy nhiên, chỉ vì tin đồn đoán đã gây không ít phiền nhiễu cho chủ đầu tư và cơ quan quản lý Nhà nước.

Công trình số 85 Vũ Tông Phan có Giấy phép xây dựng chứ không phải xây Công trình ở số 85 Vũ Tông Phan có Giấy phép xây dựng

Chủ công trình này cho hay: "Thời gian gần đây có một số thông tin phản ánh, quy chụp cho gia đình tôi xây dựng nhà ở tại địa chỉ số 85 Vũ Tông Phan sai phép. Sau đó, có một số trang tin, ấn phẩm đăng tải nội dung thông tin mang tính chất suy đoán, một chiều, không có căn cứ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của gia đình tôi. Hiện gia đình tôi đang làm thủ tục để khiếu nại".

Được biết, công trình đang xây dựng có địa chỉ tại số 85 Vũ Tông Phan, Khương Trung (Thanh Xuân) được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng (2 tầng hầm + 7 tầng nổi + 1 tầng lửng + 1 tầng tum thang). Hiện nay chủ đầu tư đang hoàn thiện xây dựng theo quy định, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường, không gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, đi lại của những hộ liền kề. 

 Đại diện UBND phường Khương Trung cho hay, cán bộ chuyên trách thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với tất cả các công trình đang có hoạt động xây dựng trên địa bàn phường chứ không chỉ riêng công trình số 85 Vũ Tông Phan. Đối với công trình tại số 85 đến nay chủ đầu tư đang xây dựng theo đúng quy định, chỉ giới do cơ quan có thẩm quyền cho giấy phép.

“Gần đây có một số cơ quan truyền thông quan tâm, phản ánh về công trình này, chúng tôi tiếp tục chỉ đạo cán bộ chuyên môn kiểm tra, báo cáo, cho thấy chủ đầu tư đang chấp hành nghiêm quy định về hoạt động xây dựng, không có sai phạm như một số thông tin phản ánh”, đại diện UBND phường Khương Trung cho biết.

Trước một số thông tin phản ánh về việc công trình số 85 Vũ Tông Phan xây dựng sai phép, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Thanh Xuân tổ chức phối hợp với UBND phường Khương Trung để kiểm tra, báo cáo, đề xuất phương án xử lý nếu có sai phạm. Tuy nhiên tổ công tác kiểm tra công trình xây dựng cũng không phát hiện có sai phạm như một số tin đồn về công trình này.

Theo cán bộ chuyên trách Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Thanh Xuân, công trình này đang xây dựng hoàn toàn đúng theo giấy phép và hồ sơ thiết kế. 

Được biết, địa bàn phường Khương Trung (Thanh Xuân) những năm trước đây là một trong những điểm “nóng” về vi phạm trật tự xây dựng và tình trạng lấn chiếm đất đai. Tuy nhiên trong những năm gần đây,  UBND phường Khương Trung đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ, xử lý nghiêm những sai phạm về hoạt động xây dựng, lấn chiếm đất đai. Do vậy hiện nay tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, vi phạm về lấn chiếm đất đai đã từng bước lập lại trật tự, đi vào khuôn phép.

Trần Sơn

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất