"The Christmas Pig" (Chú lợn Giáng sinh) sắp ra mắt với nhiều ngôn ngữ khác nhau(SPL)- Theo thông báo của nhà xuất bản Pháp Gallimard, cuốn sách mới sẽ được phát hành đồng loạt vào ngày 12/10 tới tại 20 quốc gia trên thế giới, với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

The Christmas Pig là tác phẩm dành cho độc giả trên 8 tuổi. Câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của cậu bé Jack - người đã đi đến cực thời gian để tìm lại chú lợn nhồi bông Dur Pig của mình.

Theo các nhà xuất bản, đây là cuốn sách thiếu nhi đầu tiên của J.K Rowling sau khi phát hành tập 7 - đồng thời là phần cuối cùng của bộ truyện đình đám về cậu bé phù thủy Harry Potter (năm 2007).

Mặc dù vậy, trên thực tế, tháng 11/2020, nữ văn sỹ xứ Scotland (Vương quốc Anh) đã ra mắt tiểu thuyết The Ickabog để giúp trẻ em giải trí trong thời gian cách ly vì đại dịch Covid-19.

The Christmas Pig (Chú lợn Giáng sinh) sắp ra mắt với nhiều ngôn ngữ khác nhauNhà văn J.K.Rowling (Nguồn: AP)

Nhà văn J.K.Rowling sinh năm 1965, là tác giả của các bộ truyện nổi tiếng như Harry Potter (1997-2007), Fantastic Beasts and Where to Find Them (2001)... tác phẩm của bà được chuyển thể thành phim điện ảnh, kịch thu hút lượng người hâm mộ khổng lồ. Bà từng nằm trong danh sách tỷ phú thế giới của tạp chí Forbes.

Với bút danh Robert Galbraith, từ năm 2012 đến nay, bà Rowling viết 5 tác phẩm cho các độc giả lớn tuổi, trong đó có tiểu thuyết tâm lý, xã hội The Casual Vacancy (2012) và bộ 4 cuốn tiểu thuyết trinh thám Cormoran Strike. Bà từng nằm trong danh sách tỷ phú thế giới của tạp chí Forbes.

Những tác phẩm của bà được công chúng toàn cầu đón nhận nhiệt tình, trong đó có độc giả Việt Nam ở nhiều lứa tuổi.

Phương Ngân (tổng hợp)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất