fspin Thế giới điêu đứng vì dịch bệnh nhưng người dân nước này lại giàu lên trong thời đại dịch Covid-19 - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Thế giới điêu đứng vì dịch bệnh nhưng người dân nước này lại giàu lên trong thời đại dịch Covid-19Người dân Đan Mạch giàu lên trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Số tiền tích lũy của các hộ gia đình ở nước này trong quý 3 lên tới 5,66 nghìn tỷ krone (tương đương 930 tỷ USD), Bloomberg đưa tin.

Thế giới điêu đứng vì dịch bệnh nhưng người dân nước này lại giàu lên trong thời đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Trong 2 quý gần đây, tài sản của người dân Đan Mạch đã tăng thêm 709 tỷ krone. Ngân hàng trung ương Đan Mạch cho biết trong quý 4, tích lũy tài chính ở nước này sẽ tăng lên mức kỷ lục mới khi thị trường tiếp tục hồi phục. Thu nhập trung bình của các hộ dân là gần hai triệu krone (327 nghìn USD).

Nền kinh tế thế giới trong năm tới sẽ phục hồi với tốc độ chậm hơn so với dự đoán trước đây.

Điều này được nêu trong dự báo của Tổ chức hợp tác và phát triển knh tế (OECD). Vào cuối năm nay, tổ chức này dự kiến nền kinh tế khu vực đồng euro sẽ suy giảm 7,5%.

Trước đó các chuyên gia nhận định rằng trong số tất cả các nước EU, nền kinh tế Litva bị ảnh hưởng ít nhất từ cuộc khủng hoảng do đại dịch coronavirus gây ra. Ủy ban châu Âu đánh giá Litva sẽ có mức suy giảm GDP nhỏ nhất (2,2%) trong số các nước EU.

Cũng như ở nhiều nước khác tại châu Âu, dịch bệnh liên tục tăng tốc từ giữa tháng 9. Số ca nhiễm hàng ngày ở Đan Mạch tăng từ 600-700 lên hơn 1.000 ca trong vòng hai tuần, cao hơn rất nhiều so với đợt dịch đầu năm.

Ngọc Huyền (theo Bảo Ngọc/ Dân Việt)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất