Thẻ thông hành IATA dành cho phi công của Vietnam Airlines(SPL)- Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Airlines đã đạt được thỏa thuận với Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) về dự án hộ chiếu sức khỏe số thử nghiệm từ ngày 31/5.

Thẻ thông hành IATA dành cho phi công của Vietnam Airlines

IATA Travel Pass là một ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép khách du lịch lưu trữ và quản lý các chứng nhận cho các xét nghiệm COVID-19 hoặc vắc xin. Ứng dụng đã có sẵn trong các cửa hàng iOS và Android.

Thông tin được cung cấp thông qua IATA Travel Pass có thể được sử dụng bởi các chính phủ yêu cầu xét nghiệm hoặc chứng minh tiêm chủng như một điều kiện để đi lại quốc tế trong và sau đại dịch COVID-19. Một khía cạnh quan trọng là thực tế là thông tin được cung cấp đã được xác minh. Nó là một phương tiện an toàn để quản lý các yêu cầu về sức khỏe và hiệu quả hơn nhiều so với các quy trình trên giấy.

Các quy trình kỹ thuật số của IATA Travel Pass được áp dụng để quản lý thông tin xác thực về sức khỏe khi đi du lịch (xét nghiệm COVID19 và chứng chỉ vắc xin) và các biện pháp COVID19 khác.

IATA và Viet Nam Airlines sẽ bắt đầu giai đoạn thử nghiệm từ tháng sau. Một số hành khách sẽ được chọn tải IATA Travel Pas trên điện thoại di động của họ.

IATA Travel Pass đã nhận được phản hồi tích cực từ chính phủ của hơn 70 quốc gia và đang được thử nghiệm bởi hơn 20 hãng hàng không trên toàn thế giới, bao gồm các hãng hàng không 5 sao như Singapore Airlines và Qatar Airways.

Ứng dụng này được dự báo sẽ trở thành xu hướng toàn cầu, giúp các quốc gia tự tin hơn trong việc nới lỏng các hạn chế đi lại và từ đó phục hồi ngành hàng không của họ càng sớm càng tốt.

Ngoài việc triển khai thí điểm “Hộ chiếu vắc xin COVID-19”, Vietnam Airlines tiếp tục đảm bảo các chuyến bay quốc tế được thực hiện theo tiêu chuẩn phòng, chống COVID-19 ở cấp độ thứ tư - cấp cao nhất trong hệ thống an toàn dịch bệnh của hãng./.

(Theo VGP News)


Bài liên quan