Thêm 46 ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng vào tối 22/7(SPL)- Tối ngày 22/7, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết trong 24 giờ qua, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 46 ca dương tính nCoV. Số ca này chưa được Bộ Y tế công bố chiều qua, được xem là nghi nhiễm.

Trong số đó, có 37 ca là F1, đã được cách ly tập trung. 9 ca còn lại được phát hiện ngoài cộng đồng, gồm 2 ca lấy mẫu trong khu vực điểm nóng có F0 trước đó, 5 ca là các F liên quan, 2 ca còn lại do lấy mẫu đại diện hộ gia đình.

Kh hồi sức cấp cứu của Bệnh viện dã chiến vừa thành lập ở Đà Nẵng, chiều 22/7. Ảnh: Nguyễn Đông.

Khu hồi sức cấp cứu của Bệnh viện dã chiến vừa thành lập ở Đà Nẵng, chiều 22/7. (Ảnh: Nguyễn Đông)

Hiện tại, chuỗi lây nhiễm tại Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa tiếp tục được nhận định là "nguy cơ rất cao", phức tạp, khi nơi đây ghi nhận thêm 26 ca dương tính liên quan trong ngày 22/7. Ngoài ra, 5 chuỗi lây nhiễm khác được ngành y tế Đà Nẵng đánh giá là có nguy cơ cao, liên quan đến các ca cộng đồng mới.

Dịch bệnh ở Đà Nẵng chưa có dấu hiệu dừng lại. Tính từ ngày 10/7 đến nay, địa phương đã ghi nhận 325 ca mắc Covid-19. Từ 12h, ngày 22/7, chính quyền địa phương đã yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi không có việc thực sự cần thiết; cấm tụ tập quá hai người nơi công cộng, tạm dừng hoạt động shipper... và nhiều quy định mới chặt chẽ để phòng chống dịch bệnh.

Đà Nẵng cũng thiết lập Bệnh viện dã chiến tại khu ký túc xá phía tây thành phố, quy mô 350 giường để tận dụng làm khu điều trị cho bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ. Chiều nay, bệnh viện đã được nghiệm thu để đi vào hoạt động./.


Bài liên quan