Thí sinh đăng ký tới 99 nguyện vọng - kỷ lục của các kỳ thi xét tuyển đại học từ trước tới nay(SPL)- Trung bình mỗi em đăng ký 5 nguyện vọng xét tuyển đại học, tuy nhiên có em đăng ký tới 99 nguyện vọng tính đến thời điểm này.

Cuối ngày 11/5, Bộ GD&ĐT đã thống kê tổng số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng (ĐH,CĐ) năm 2021 là 3.508.718, trong đó có thí sinh đăng ký tới 99 nguyện vọng vào đại học.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) là 1.014.972 thí sinh. Số thí sinh xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh: 758. 837 (chiếm 74,76%).

Thí sinh đăng ký tới 99 nguyện vọng - kỷ lục của các kỳ thi xét tuyển đại học từ trước tới nayẢnh minh họa

Như vậy, trung bình mỗi em đăng ký 5 nguyện vọng xét tuyển đại học. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, những thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT mà chưa đăng ký xét tuyển đại học, vẫn được phép đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến từ ngày 12/5.

Các thí sinh đã đăng ký xét tuyển trực tuyến sẽ tiếp tục được điều chỉnh nguyện vọng đến 17 giờ ngày 16/5. Do đó, số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học đến nay vẫn chưa phải là con số cuối cùng.

Năm nay, mặc dù dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều địa phương trong cả nước, nhưng với sự chuẩn bị kỹ càng và nhất là với tinh thần trách nhiệm cao, các thầy cô giáo, các nhà trường đã hướng dẫn, hỗ trợ đầy đủ, kịp thời cho học sinh nên công tác đăng ký dự thi vẫn diễn ra thuận lợi, bảo đảm tiến độ.

Trong thời gian tới, các nhà trường tổ chức rà soát để bảo đảm độ chính xác của dữ liệu đăng ký dự thi. Bộ GD&ĐT sẽ cùng các địa phương tiếp tục phối hợp để xử lý các vấn đề phát sinh (nếu có) để bảo đảm quyền lợi cho học sinh.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất