Thị trấn Indiana chỉ có 3 cư dân được rao bán với giá 3,8 triệu đô laNăm 1851, bác sĩ George P. Story nhận được một khoản trợ cấp đất của 173 mẫu từ chính phủ để định cư một thị trấn, mà ông tự đặt tên cho mình.

Thị trấn Indiana chỉ có 3 cư dân được rao bán với giá 3,8 triệu đô laThị trấn Story chỉ có ba cư dân và đang  được rao bán với giá 3,8 triệu đô la.

Nguồn gốc của câu chuyện bắt nguồn từ hơn một thế kỷ trước, một bác sĩ trẻ tên là George P. Story, người đã cùng gia đình từ Ohio đến Brown County, Indiana, một vùng nông thôn nép mình giữa những cánh rừng được mua lại từ các bộ lạc người Mỹ bản địa từ thế kỷ 19. Năm 1851, Story nhận được một khoản trợ cấp đất 173 mẫu từ chính phủ để định cư như một thị trấn và mà ông tự đặt tên cho mình cho thị trấn. 

Trong những năm qua, thị trấn Story phát triển bao gồm một bưu điện, trường học, nhà máy ngũ cốc, nhà máy cưa và cửa hàng tổng hợp. Nhưng cộng đồng nông nghiệp không bao giờ đứng đầu hơn 175 cư dân. Khi cuộc Đại khủng hoảng tàn phá đất nước, nhiều người đã đi tìm việc nới khác và thị trấn trở nên hoang vắng.

Nhưng, thị trấn Story vẫn tồn tại  sau khi một cặp vợ chồng địa phương mua cửa hàng tổng hợp vào năm 1978  và bắt đầu hồi sinh. Năm 1999, một luật sư đến từ Indianapolis tên là Rick Hofstetter đã mua thị trấn.

Thị trấn Indiana chỉ có 3 cư dân được rao bán với giá 3,8 triệu đô la

Ông Hofstetter từng kể với báo Chicago Tribune rằng Story Inn có một con ma thường trú. Đó là bà Jane Story. Nhân viên nhà trọ gọi cô là "Blue Lady" và nhiều người đã thấy cô trong thị trấn.

"Không phải ngày nào cũng có người mua thị trấn," Hofstetter kể lại với Hãng truyền thông NBC . "Tôi đã có trải nghiệm đó. Bây giờ tôi muốn sống đủ lâu để bán một thị trấn."

Trong nhiệm kỳ của mình với tư cách là chủ sở hữu của Story, Hofstetter bắt đầu đổi thương hiệu Story thành một điểm du lịch độc đáo. Thị trấn tự hào với sự quyến rũ của thế kỷ 19, hoàn chỉnh với giường ngủ và bữa sáng Story Inn hứa hẹn cho du khách. Câu chuyện tự hào thường bắt đầu bằng cách giới thiệu ngôi làng được bảo tồn từ thế kỷ 19 vẫn tồn tại ở vùng Trung Tây nước Mỹ". Câu chuyện cũng được liệt kê trên Sổ đăng ký quốc gia về địa danh lịch sử. 

Kim Dung


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất