Thị trường “phim chiếu mạng” đang thu hút nhiều giới trẻBên cạnh phim truyền hình, phim chiếu mạng (web-drama) và phim trên các nền tảng thu phí trong và ngoài nước nhộn nhịp phục vụ khán giả, những người không thể ra rạp hay tận hưởng các nhu cầu giải trí khác khi đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh.

Bộ web-drama "Gia đình cục súc" do Võ Tấn Phát đồng viết kịch bản, đầu tư sản xuất, tham gia diễn chính và chiếu trên kênh YouTube của diễn viên này vừa kết thúc phần 1 gồm 4 tập. Phim xoay quanh gia đình ông Bảy Cục (Võ Tấn Phát đóng) là một ông chú khó tính, có vợ là bà Bảy Súc (Minh Dự đóng) và có hai con gái Ngọc Quạu và Ngọc Quọ (Ngọc Phước và Ngọc Hoa đóng). Vợ chồng bà Bảy kinh doanh vựa ve chai nhỏ nằm ven thành thị. Gia đình này hành xử với mọi người rất cục súc, cộng thêm sự tập trung ồn ào của vựa ve chai nên gia đình ông bà Bảy luôn đón nhận những chuyện bất thường. Ngoài các diễn viên trên, phim còn có sự góp mặt các khách mời: Đại Nghĩa, BB Trần, Dương Thanh Vàng, Hữu Đằng, Ngọc Phước, Ngọc Hoa, Cris Phan, Kim Đào, Gia Linh, Nguyên Thảo, Tất Diệu Hằng… tạo nên tác phẩm rộn rã tiếng cười pha lẫn một số tình tiết cảm động.

Thị trường “phim chiếu mạng” đang thu hút nhiều giới trẻ

Phim “Gia đình cục súc” của Võ Tấn Phát Ảnh

Bộ phim "Hậu duệ của biển" chiếu trên kênh YouTube của MCV Media. Đây là phim thuộc thể loại bí ẩn - tình cảm - giang hồ, lấy bối cảnh tại vùng biển miền Trung của Việt Nam. Nội dung xoay quanh cuộc sống ở một làng chài nơi nghề đi biển được lưu truyền và gìn giữ từ đời này sang đời khác. Nhưng trước dòng xoáy của cuộc sống hiện đại và sức mạnh của đồng tiền, những cuộc chiến đầy mưu mô giữa tiền - quyền và tình yêu đã xảy ra tạo nhiều bi hài kịch cho làng chài. Phim quy tụ dàn diễn viên: Xuân Nghị, Khổng Tú Quỳnh, Khương Ngọc, Hoàng Mèo, Hứa Minh Đạt, Lê Lộc, Tùng Yuki, Đào Vân Anh…

Bên cạnh các web-drama, nhiều dự án ban đầu được thực hiện chiếu rạp đã lên kế hoạch chiếu mạng phục vụ khán giả. Trong đó có 5 bộ phim ngắn xuất sắc nhất cuộc thi "Săn tìm đạo diễn phim kinh dị" gồm: "Tiếng âm thầm" (đạo diễn Lưu Nguyệt Đan Thanh), "Hồng y oán" (đạo diễn Châu Trần và Phan Hỷ), "Nước lặng" (đạo diễn Nguyễn Hữu Quốc Tuấn), "Lại mà xem" (đạo diễn Lê Phương và Nguyễn Phước Hiếu), "Người hộ tang" (đạo diễn Đỗ Quốc Trung) được chiếu trên kênh Movie On của YouTube từ 28-5 và nhận được sự tán thưởng của khán giả.

Thị trường “phim chiếu mạng” đang thu hút nhiều giới trẻ

Phim “Điên tối” đang hot hiện nay.

Phim "Điên tối" do Jack Carry On đạo diễn, quy tụ các diễn viên như Yu Dương, Liên Bỉnh Phát… sẽ khởi chiếu lúc 19 giờ 30 phút ngày 10-6 trên YouTube, TV360, Mocha và FPT Play. Hay trên Galaxy Play, khán giả có thể thưởng thức phim "Bông hồng lửa" dài 5 tập do Tô Gia Tuấn đạo diễn, Nam Thư đóng chính, phối diễn cùng Hoàng Phi, Hùng Chilhyun, Lê Quốc Nam, Lợi Trần./.