fspin Thị Xã Nghi Sơn: Mất an ninh trật tự trong hoạt động Karaoke - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Thị Xã Nghi Sơn: Mất an ninh trật tự trong hoạt động KaraokeThị Xã Nghi Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa là nơi đang có tốc độ xây dựng, đô thị hóa cao, bên cạnh các thế mạnh phát triển khu kinh tế khu vực này là sự gia tăng nhanh chóng của các dịch vụ Karaoke tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn cháy nổ trên địa bàn.

Phường Hải Hòa thuộc Thị xã Nghi Sơn là trung tâm hành chính của Thị xã, ngoài ra có dịch vụ du lịch biển nên nơi đây khá phát triển các dịch vụ ăn theo, trong đó có dịch vụ Karaoke.
Trong thời gian gần đây, dịch vụ Karaoke phát triển nở rộ trên địa bàn Thị xã Nghi Sơn. Không khó bắt gặp những cơ sở Karaoke không được cấp phép, không đảm bảo an toàn PCCC, không đảm bảo an ninh trật tự.

Thị Xã Nghi Sơn: Mất an ninh trật tự trong hoạt động Karaoke

Dịch vụ Karaoke đường Nguyễn Văn Trỗi, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa
Theo người dân địa phương trên đường Nguyễn Văn Trỗi thuộc phường Hải Hòa phản ánh, trên tuyến đường có tình trạng quán Karaoke hoạt động quá giờ quy định diễn ra khá phổ biến, bên cạnh đó là tình trạng mất an ninh trật tự cũng thường xuyên diễn ra.
Cụ thể, khoảng 23h ngày 24 tháng 7 tại quán Karaoke K Club trên đường Nguyễn Văn Trỗi thuộc phường Hải Hòa có xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến chủ quán hát và nhân viên xô xát với khách hát tại quán. Vụ việc diễn ra gây thương tích cho khách đến hát tại quán, ngay sau đó lực lượng công an đã có mặt để đảm bảo an ninh trật tự.
Việc xảy ra mâu thuẫn giữa khách và quán hát diễn ra không phải chuyện hiếm gặp tại Thị xã Nghi Sơn, nhiều vụ việc còn có tính chất phức tạp hơn. Thế nhưng, địa phương này vẫn để tình trạng mất an ninh trật tự trên địa bàn.
Cơ sở Karaoke K Club có được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập hợp pháp, có đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy? Có được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và quản lý các cơ sở kinh doanh?
Quy định về kiểm tra, thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định về an ninh, trật tự đối với cơ sở kinh doanh, tiến hành theo định kì 1 năm/1 lần hoặc kiểm tra đột xuất. Việc kiểm tra, thanh tra đột xuất chỉ được thực hiện khi phát hiện cơ sở kinh doanh có vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến an ninh, trật tự được Công an Thị xã Nghi Sơn thực hiện như thế nào?
Thiết nghĩ, để hoạt động kinh doanh karaoke trở nên lành mạnh, đúng nghĩa, chính quyền Thị xã Nghi Sơn cần tập trung chấn chỉnh tình trạng các cơ sở karaoke trên địa bàn. Xử lý triệt để các cơ sở kinh doanh không được cấp phép, không đảm bảo các điều kiện kinh doanh, kinh doanh biến tướng, làm phát sinh tệ nạn xã hội, gây mất an ninh, trật tự, phòng cháy chữa cháy./.

Nguyễn Tuấn

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất