Thống đốc Puerto Rico từ chức sau nhiều tuần biểu tìnhThống đốc Puerto Rico, ông Ricardo Rosselló cho biết ông sẽ từ chức sau gần hai tuần biểu tình kêu gọi ông từ chức vì vụ bê bối liên quan đến tin nhắn trò chuyện xúc phạm và tham nhũng của chính phủ.

Rosselló nói trong một bài phát biểu trên truyền hình, ông sẽ ở lại vị trí của mình cho đến ngày 2 tháng 8 khi Bộ trưởng Tư pháp Puerto Rico Wanda Vazquez sẽ đảm nhận chức Thống đốc.

Thống đốc nhiệm kỳ đầu tiên tuyên bố từ chức ba ngày sau khi ông thất bại vào Chủ nhật để xoa dịu các nhà phê bình, lo ngại bằng cách tuyên bố không tìm cách tái đắc cử vào năm tới và từ bỏ quyền lãnh đạo đảng chính trị của ông.

Thống đốc Puerto Rico từ chức sau nhiều tuần biểu tình

Nhiệm kỳ của ông là thống đốc đã chứng kiến ​​hòn đảo bị tấn công bởi những cơn bão năm 2017 đã giết chết khoảng 3.000 người và phá hủy sự tàn phá lan rộng chỉ vài tháng sau khi lãnh thổ Hoa Kỳ nộp đơn xin phá sản.

Đôi khi các cuộc biểu tình bạo lực đã làm rung chuyển San Juan và quận thủ đô thuộc địa lịch sử của nó kể từ ngày 13 tháng 7 phát hành tin nhắn văn bản bị rò rỉ giữa Rosselló và các đồng minh thân cận nhất của ông, với ước tính 500.000 người tham dự cuộc biểu tình lớn nhất vào thứ Hai.

BN  (Theo Reuters)


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất