Thông qua nội dung điều chỉnh dự án Khu nhà ở thương mại và chợ Trung tâm Hộ PhòngSáng nay (11/5), UBND tỉnh Bạc Liêu họp thành viên UBND thường kỳ nhằm xem xét, cho ý kiến đóng góp vào các nội dung trình HĐND tỉnh, các nội dung trình Tỉnh ủy và các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.

Tại cuộc họp, các Sở, ngành được UBND tỉnh phân công chủ trì soạn thảo đã lần lượt thông qua 10 dự thảo…Sau khi nghe thông qua các nội dung dự thảo, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp nhằm làm rõ hơn một số nội dung cụ thể trong các dự thảo văn bản, để các đơn vị soạn thảo giải trình, chỉnh sửa nhằm hoàn chỉnh về thể thức, chuẩn xác về nội dung và phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Đặc biệt, dự thảo Quyết định điều chỉnh chủ trương dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở thương mại và chợ Trung tâm Hộ Phòng (thị xã Giá Rai) còn nhiều ý kiến khác nhau, cần phải xem xét lại.

Thông qua nội dung điều chỉnh dự án Khu nhà ở thương mại và chợ Trung tâm Hộ PhòngPhó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều phát biểu cuộc họp.

Phát biểu cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan đi khảo sát và làm việc lại với nhà đầu dự án, lãnh đạo thị xã Giá Rai sớm báo cáo cho UBND tỉnh nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn để dự án tiếp tục thực hiện các giai đoạn tiếp theo…Đồng thời, đề nghị các đơn vị được UBND tỉnh phân công, chịu trách nhiệm chủ trì soạn thảo các dự thảo Tờ trình, Nghị quyết, báo cáo của UBND tỉnh tiếp thu, ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều yêu cầu đơn vị soạn thảo tiếp tục tham khảo ý kiến từ các Sở, ngành liên quan, khẩn trương chỉnh sửa, bổ sung hoàn chỉnh để trình UBND tỉnh xem xét. Đặc biệt, yêu cầu Giám đốc, Thủ trưởng các Sở, ngành phối hợp chuẩn bị các nội dung để chuẩn bị cho kỳ họp liên tịch giữa HĐND và UBND tỉnh.

Thông qua nội dung điều chỉnh dự án Khu nhà ở thương mại và chợ Trung tâm Hộ PhòngBí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng đề nghị các Sở, ngành…trong đó, đơn vị được phân công soạn thảo nội dung phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa để tham mưu đầy đủ, kịp thời, chính xác cho Thường trực UBND tỉnh, Giám đốc các Sở, ngành cần phải tăng cường công tác kiểm tra, trước hết là trong nội bộ cơ quan, đơn vị mình quản lý phải làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính. Đồng thời, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh cũng cần phải điều chỉnh, bổ sung quy chế làm việc cho phù hợp với tình hình thực tế, thuận lợi trong công việc điều hành, quyết định các công việc quan trọng thuộc thẩm quyền của Ban cán sự đảng.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và lây lan tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19, không được lơ là, chủ quan, nếu không cần thiết, không được ra khỏi tỉnh, nhất là đến vùng dịch, thực hiện khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế./.

Trọng Nghĩa – Tăng Định
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất