Thông tin mới vụ một cơ sở của trường Nam Việt bị đình chỉ hoạt độngNguyên do cơ sở 1 của trường THCS- THPT Nam Việt (số 5B, 17/15B, 11C đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM) bị đình chỉ hoạt động là do gian lận hồ sơ mà cụ thể là hợp đồng thuê nhà… Sự việc khiến nhiều học sinh, phụ huynh và cán bộ giáo viên trường Nam Việt hoang mang.

Thông tin mới vụ một cơ sở của trường Nam Việt bị đình chỉ hoạt động

Cơ sở 1 của Trường THCS- THPT Nam Việt bị đình chỉ

Như phản ánh, ngày 7/5, Sở GD&ĐT TPHCM công bố quyết định về việc đình chỉ hoạt động giáo dục cơ sở 1 của Trường THCS- THPT Nam Việt, địa chỉ cơ sở đình chỉ tại số 5B, 17/15B, 11C đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM (thuộc Tập đoàn Nam Việt). Theo Sở GD&ĐT TPHCM, nguyên do cơ sở này bị đình chỉ là gian lận hồ sơ để được phép hoạt động.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu cơ sở 1 trường THCS- THPT Nam Việt phải đảm bảo chế độ tiền lương, tiền công theo quy định hiện hành đối với giáo viên, nhân viên, người lao động đang công tác tại địa điểm này. Đồng thời phải thực hiện đầy đủ hồ sơ học bạ của học sinh theo đúng quy định, thực hiện việc chuyển số học sinh từ cơ sở 1 sang cơ sở khác của trường hoặc các cơ sở giáo dục khác (tư thục) trên địa bàn TPHCM.

Ngay sau khi Tiền Phong đăng tin, bà Dương Thị Túy P, người tố cáo vụ việc đến Sở GD&ĐT TPHCM và các cơ quan chức năng đã đến báo Tiền Phong để cung thêm một số thông tin. Theo bà P, bà là chủ sở hữu của mảnh đất số 5B đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM, nơi một phần của trường THCS- THPT Nam Việt đang hoạt động mà bà không hề hay biết.

“Đặc biệt, trong hồ sơ trường THCS- THPT Nam Việt gửi lên Sở GD&ĐT TPHCM để xin phép hoạt động lại có chữ chữ ký của tôi và được công chứng tại Phòng Công chứng số 4. Việc này hoàn toàn không có thật và có dấu hiệu giả mạo chữ ký, làm giả hồ sơ bởi Phòng Công chứng số 4 đã xác nhận với tôi là không có giấy tờ nào liên quan đến tôi có công chứng cả”, bà P nói.

Bên cạnh đó, hiện tại thửa đất này đang xảy ra tranh chấp giữa P và ông Phú (người đứng tên hợp đồng cho trường THCS- THPT Nam Việt thuê đất) nên về mặt pháp lý không được cho thuê, mua bán hay sang nhượng..

Bà P cho biết, ngay sau khi biết sự việc, bà đã liên lạc với phía Tập đoàn giáo dục quốc tế Nam Việt để làm rõ sự việc song không có kết quả. Đến tháng 9/2018, P làm đơn tố cáo sự việc lên Sở GD&ĐT TPHCM về việc gian dối của ông Phú và Tập đoàn Nam Việt dẫn đến kết quả trường Nam Việt bị đình chỉ.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, Sở tiếp tục bám sát thông tin và tạo điều kiện để học sinh cơ sở 1 của trường THCS- THPT Nam Việt được chuyển sang cơ sở khác thuận tiện, đảm bảo học tập đúng tiến độ…

Nhà trường lên tiếng…

Thông tin mới vụ một cơ sở của trường Nam Việt bị đình chỉ hoạt động
Ảnh: internet

Thông tin cơ sở 1 của trường THCS- THPT Nam Việt (số 5B, 17/15B, 11C đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM) bị đình chỉ hoạt động là do gian lận hồ sơ đã gây nhiều hoang mang, xáo trộn cho học sinh, phụ huynh và cán bộ giáo viên của trường.

Ông Nguyễn Đức Quốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn giáo dục quốc tế Nam Việt cho biết, trường THCS-THPT Nam Việt có ký hợp đồng thuê nhà đất số 5B Phan Văn Hớn, quận 12, TPHCM với thời hạn 20 năm để thành lập cơ sở 1 của trường. “Tuy nhiên, sau khi hoàn tất thủ tục, đầu tư cơ sở vật và đi vào hoạt động thì nội bộ chủ sở hữu nhà đất phát sinh tranh chấp. TAND quận 12 đã đưa Trường THCS-THPT Nam Việt tham gia vụ án sơ thẩm “tranh chấp tài sản sau ly hôn” giữa bà P và ông Phú với tư cách là người có quyền và nghĩa vụ liên quan”, ông Quốc nói.

Ông Quốc cho hay, cơ sở 1 này nằm trong hệ thống 6 cơ sở hoạt động của trường. Vụ việc ảnh hưởng đến 180 học sinh đang học tại cơ sở nên sau khi bị đình chỉ, trường đã chuyển các em này sang cơ sở khác trong hệ thống của tập đoàn để các em tiếp tục học tập. “Hiện học sinh, phụ huynh và cán bộ giáo viên đã ổn định, các cơ sở khác vẫn hoạt động bình thường và không bị ảnh hưởng gì”, ông Quốc khẳng định

Nói về quyết định cở sở 1 của trường bị đình chỉ hoạt, ông Quốc cho rằng, đây là quyết định đúng của Sở, trường sẽ chờ phán quyết cuối cùng của tòa để liên hệ với chủ sở hữu tiếp tục ký hợp đồng thuê mặt bằng, duy trì hoạt của nhà trường không bị gián đoạn.

Nguồn Tienphong


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất