fspin Thùng sữa Milo vón cục, bốc mùi hôi dù vẫn còn hạn sử dụng - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Thùng sữa Milo vón cục, bốc mùi hôi dù vẫn còn hạn sử dụngBáo Pháp luật Việt Nam nhận được phản ánh của anh Trịnh Đức Lâm (42 tuổi) ở phường Cổ Nhuế 2 quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) về việc thùng sữa Milo của Nestlé nhà anh đang sử dụng mặc dù vẫn còn hạn nhưng đã có dấu hiệu hư hỏng.

Theo như chia sẻ của anh Lâm, ngày 26/04/2020 một người bạn của anh đã mua tặng sinh nhật con trai anh là cháu Trịnh Đức Anh (6 tuổi) một thùng sữa Milo (48 hộp x 180ml mỗi hộp). Tới ngày 02/05/2020 gia đình cho cháu Đức Anh dùng sữa trong thùng trên. Theo như hạn sử dụng ghi trên thùng sữa và hộp sữa thì vẫn còn hơn 5 tháng nữa mới hết hạn nên anh đã yên tâm cho cháu sử dụng.

Ngay khi cho vào miệng, cháu Đức Anh đã  kêu ghê, khó uống mặc dù đây là loại sữa mà trước giờ cháu rất thích. Nghĩ là con biếng, không chịu uống sữa, anh chị yêu cầu cháu tiếp tục uống thì Đức Anh khóc lóc “con xin bố mẹ đừng bắt con uống”. Thấy lạ, anh Lâm mới cầm hộp sữa và kiểm tra thì phát hiện sữa đã bốc mùi hôi, xuất hiện váng trắng. Anh Lâm đã đổ hết sữa trong hộp đó ra bát thì thấy sữa bị vón cục, bốc mùi, đổi màu. Anh Lâm tiếp tục mở thêm các hộp sữa khác thì tình trạng cũng tương tự.

Thùng sữa Milo vón cục, bốc mùi hôi dù vẫn còn hạn sử dụngTheo chia sẻ của anh Lâm, quan sát bên ngoài hộp sữa khi đó vẫn được dán kín, không hề có vấn đề gì bất thường

Thùng sữa Milo vón cục, bốc mùi hôi dù vẫn còn hạn sử dụngTrên vỏ thùng và hộp sữa đều ghi hạn sử dụng là ngày 19/10/2020

Thùng sữa Milo vón cục, bốc mùi hôi dù vẫn còn hạn sử dụng

Tuy nhiên khi mở ra sử dụng

Thùng sữa Milo vón cục, bốc mùi hôi dù vẫn còn hạn sử dụng

Sữa trong hộp đã đóng váng

Thùng sữa Milo vón cục, bốc mùi hôi dù vẫn còn hạn sử dụng

Chuyển màu và có hiện tượng vón cục, bốc mùi rất khó chịu

Thùng sữa Milo vón cục, bốc mùi hôi dù vẫn còn hạn sử dụng

Khó có thể nhận ra đây là sữa

Thùng sữa Milo vón cục, bốc mùi hôi dù vẫn còn hạn sử dụng

Váng trong hộp sữa màu trắng, sờ vào nhầy nhụa và xối nước không tan

Thùng sữa Milo vón cục, bốc mùi hôi dù vẫn còn hạn sử dụng

Rất nhiều hộp sữa được anh Lâm đổ ra để kiểm tra đều có hiện tượng hư hỏng. Từ lúc phát hiện ra sữa hỏng, gia đình luôn lo lắng tình trạng sức khỏe của cháu Đức Anh. Rất may do cháu mới uống 1 ngụm nhỏ nên không bị vấn đề gì nghiêm trọng. Nếu không may mà cháu vẫn tiếp tục sử dụng mà không nói gì thì không biết hậu quả sẽ như thế nào.

Thùng sữa Milo vón cục, bốc mùi hôi dù vẫn còn hạn sử dụngViệc sử dụng thực phẩm, sữa đã hư hỏng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Các vi khuẩn gây hại khi vào đường ruột sẽ gây ngộ độc, rối loại tiêu hóa, có hại cho sức khỏe nhất là đối với trẻ em.

Câu hỏi đặt ra là liệu có bao nhiêu thùng sữa hư hỏng như vậy chưa được phát hiện ra? Những sản phẩm này (đặc biệt là của những thương hiệu nổi tiếng như Nestlé) khi người dùng không để ý mà sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ thì sẽ xảy ra chuyện gì với những mầm non tương lai của đất nước. Qua đây cũng cảnh báo tới các bậc cha mẹ cần phải đặc biệt quan tâm tới chất lượng của các loại thực phẩm trước khi cho con em mình sử dụng để đảm bảo an toàn cho sự phát triển của trẻ, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

 

Duy Đại – Quyết Thắng

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất