Thu hồi tài liệu “I learn Maths” trước thời điểm thẩm định và tài liệu có lỗi chính tả “viết hoa, không viết hoa” ở trang giới thiệu.Ngày 22/09/2017, Sở GDĐT Hà Nội cho phép Công ty Cổ phần Giáo dục GMaths triển khai thí điểm giảng dạy chương trình: “Bổ trợ làm quen với thuật ngữ Toán bằng tiếng Anh” với bộ tài liệu “Phát triển năng lực Toán Tiếng Anh” (I learn Maths) tại một số trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ảnh minh hoạ

                                                   Ảnh minh hoạ

Trong năm học vừa qua, Công ty GMaths đã triển khai thí điểm chương trình tại một số trường và bước đầu đã thu được những kết quả đáng ghi nhận, được giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh đón nhận, đánh giá cao, góp phần nhỏ trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học ở các nhà trường.

Tuy nhiên gần dư luận trên một số phương tiện truyền thông phản ánh nhiều nội dung chưa thực sự chính xác về chương trình thí điểm này.Trước tình hình hình đó, ngày 4/7/2019; Sở GDĐT Hà Nội đã có buổi làm việc với Công ty CP Giáo dục GMaths. Trong buổi họp, đại diện của GMaths đã có những giải trình, minh chứng và làm báo cáo Sở ngay sau cuộc họp. Theo chỉ đạo của Sở GDĐT TP Hà Nội về việc yêu cầu Công ty thu hồi tài liệu cũ trước khi thẩm định và tài liệu có lỗi “viết hoa, không viết hoa” ở trang giới thiệu của tài liệu đã sử dụng trong quá trình hoàn thiện, dạy Demo (tạm gọi tắt là “tài liệu cũ’’), tránh để việc xảy ra thông tin thất thiệt.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở, Công ty CP Giáo dục GMaths đã đăng tải thông báo thu hồi tài liệu trên trang Website chính thức của Công ty: gmaths.edu.vn. Đồng thời thông báo với các nhà trường thu hồi lại tài liệu cũ đang lưu tại nhà trường (đã thực hiện từ ngày 10/7). Tài liệu này sẽ không sử dụng trong năm học tới.

Kể từ thời điểm Công ty tiến hành thu hồi tài liệu cũ “I learn Maths”- Phát triển năng lực toán Tiếng Anh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 thì tài liệu này không được sử dụng để dạy học hay sử dụng dưới bất kỳ hình thức nào.

Không đơn vị nào, tổ chức, cá nhân nào được sử dụng hình ảnh liên quan tới bộ tài liệu cũ. Tài liệu sử dụng cho năm học mới hiện tại Công ty đã xuất bản và  báo cáo, xin phép Sở GDĐT Hà Nội theo đúng quy định, trình tự.

An Khánh

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất