Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders đã từ chứcThư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders đã từ chức và sẽ rời công việc vào cuối tháng 6 và có thể điều hành với tư cách là Thống đốc bang Arkansas. Điều này đã được Tổng thống Donald Trump công bố hôm thứ Năm.

Sau 3 năm rưỡi, Sarah Huckabee Sanders tuyệt vời của chúng ta sẽ rời Nhà Trắng vào cuối tháng và trở về Đại bang Arkansas, ông Tổng thống Trump đã tweet vào chiều thứ Năm.

Tổng thống Trump cũng khuyên cô nên chấp nhận vai trò chính trị và ứng cử vào văn phòng thống đốc bang Arkansas.

Sarah Sanders là thư ký báo chí từ tháng 7 năm 2017. Cô là phó thư ký báo chí khi Trump tiếp quản vào năm 2016. Sarah thuộc về một gia đình chính trị. Cha cô, Michael Dale Huckabee, nổi tiếng với tên Mike Huckabee là thống đốc thứ 44 của Arkansas từ năm 1996 đến 2007.

Trump đã ca ngợi Sarah vì đã làm một công việc đáng kinh ngạc, là thư ký báo chí của Nhà Trắng và Tổng thống hết lời ca ngợi con người cực kỳ tài năng. Tuy nhiên, Trump đã không chỉ định bất kỳ người kế vị cho cô ấy.

Trump cũng mô tả Sanders là một người đặc biệt, một phụ nữ rất tốt và là một chiến binh. Hiệp hội truyền thông của Sarah bắt đầu với nhóm chiến dịch tranh cử tổng thống của Trump vào năm 2016.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders đã từ chức

Ông Trump và Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders. Ảnh: Reuters.

Sarah không loại trừ sự nghiệp chính trị
Sanders đã phản ứng rằng cô cảm nhận được cơ hội danh dự của một người sống trong đời với tư cách là thư ký báo chí.

Sarah cho biết cô rất yêu từng phút, ngay cả những phút khó khăn, và nhắc lại lòng trung thành của cô với Tổng thống Trump và nói thêm rằng cô sẽ tiếp tục là một trong những người ủng hộ trung thành và thẳng thắn nhất của tổng thống và chương trình nghị sự của ông.

Trong một cuộc trò chuyện riêng với các phóng viên, Sarah tâm sự rằng cô vẫn chưa quyết định tham gia cuộc đua giành chức thống đốc bang Arkansas. Nhưng cũng không loại trừ khả năng đó.

Cô nói: "Tôi đã học được cách đây rất lâu không bao giờ loại trừ bất cứ điều gì. Sarah, bà mẹ ba con cho biết, ngay bây giờ cô muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình".

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders đã từ chức

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders - Ảnh Mark Wilson

Theo CBS News , Sanders muốn rời khỏi chính quyền Trump vào năm ngoái. Dòng thời gian được kéo dài sau khi phó thư ký báo chí chính của bà Raj Shah rời khỏi chính quyền.

Các nguồn tin cho biết có khả năng Sarah Sanders có thể xem xét một sự nghiệp chính trị ở Arkansas. Sarah 36 tuổi, được biết đến với tuyên bố của mình rằng God Thần muốn Donald Trump trở thành tổng thống.

Quan hệ với báo chí

Nhiệm kỳ của Sarah được đánh dấu bằng một mối quan hệ cứng rắn với giới truyền thông, và cô thường nêu lên cáo buộc của Trump về tin tức giả mạo.

Hiện tại, Nhà Trắng không có giám đốc truyền thông. Đã có năm người đã phục vụ trong công việc dưới thời tổng thống của Trump. Giám đốc điều hành Fox News Bill Shine là người đương nhiệm cuối cùng.

Nguồn: IBT


Bài liên quan