Thủ môn Filip Nguyễn lại được triệu tập lên tuyển SécThủ thành Filip Nguyễn bất ngờ được triệu tập bổ sung lên đội tuyển Cộng hoà Séc thay thế cho đồng nghiệp Ondrej Kolar dính chấn thương.

Filip Nguyễn tập luyện trong màu áo tuyển Séc.Filip Nguyễn tập luyện trong màu áo tuyển Séc.

Đây là lần thứ 2 thủ môn có bố quê gốc Hải Phòng được “ăn cơm” tuyển quốc gia quê mẹ.

Thông tin khá bất ngờ bởi danh sách triệu tập cách đây vài ngày không có tên Filip Nguyễn mà Ondrej Kolar (Slavia Prague), Jiri Pavlenka (Werder Bremen) và Tomas Vaclik (Sevilla) là 3 thủ môn được lựa chọn trong khung gỗ của HLV Jaroslav Silhavy.

Tuy nhiên, do Kolar không may dính chấn thương trong chiến thắng 1-0 của đội Slavia Prague trước Banik tại giải VĐQG Séc hôm 5/10 nên thủ môn mang hai dòng máu Việt – Séc được gọi để thay thế cho anh.

Hồi tháng 9, thủ môn đang thi đấu cực hay trong màu áo Slovan Liberec cũng được triệu tập bổ sung trong bối cảnh HLV Jaroslav Silhavy và 2 nhân viên dính Covid-19 khiến đội bộ hình chính của tuyển Séc phải cách ly.

Dẫu vậy, Filip Nguyễn cũng không được ra sân thi đấu một phút nào trong trận tuyển Séc thua 0-1 trước đội khách Scotland trong khuôn khổ Nations League, hôm 8/9.

Theo nhận định của giới chuyên môn, khả năng ra sân của Filip Nguyễn trong lần thứ hai lên tuyển Séc vẫn không cao bởi vị trí mà anh thay thế cho Ondrej Kolar chỉ là thủ môn thứ ba.

Trong đợt tập trung này, tuyển Séc sẽ có trận giao hữu gặp Đảo Síp vào ngày 7/10, trước khi phải làm khách trên sân của Israel và Scotland tại vòng bảng Nation League.

Nếu không ra sân trong những trận đấu tới của tuyển Séc thì thủ môn 28 tuổi vẫn đủ điều kiện khoác áo “Rồng Vàng” trong tương lai, theo qui định của FIFA.

Hiện Filip Nguyễn đang tiếp tục hoàn thiện những thủ tục cuối cùng để nhập quốc tịch Việt Nam.

Theo Giáo dục và Thời đại


Bài liên quan