Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra quy trình phòng, chống Covid-19 tại các cơ sở y tế ở Quảng NgãiTrưa 8/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đi kiểm tra quy trình đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi và Khu cách ly tập trung tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Cùng đi với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phân luồng tiếp đón bệnh nhân tại Phòng Cấp cứu, Khoa Khám bệnh và Khoa Bệnh Nhiệt đới nơi đang cách ly hơn 20 trường hợp F1 là bệnh nhân từ các bệnh viện ở Quảng Nam, Đà Nẵng về.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra quy trình phòng, chống Covid-19 tại các cơ sở y tế ở Quảng NgãiThứ Trưởng Bộ Y tế ,Nguyễn Trường Sơn kiểm tra khoa cấp cứu Bệnh viên đa khoa  tỉnh Quảng Ngãi

Qua kiểm tra, Thứ trưởng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh bố trí riêng khu vực cấp cứu cho các bệnh nhân có triệu chứng sốt, kho, khó thở nhằm chống tình trạng lây nhiễm chéo nếu có mầm bệnh. Việc phân luồng, cách ly kịp thời ngay từ đầu vào ở phòng cấp cứu có ý nghĩa quan trọng đối với sự an toàn của tất cả nhân viên và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đến thăm và kiểm tra tại Khu cách ly tập trung ở cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã chia sẻ với những vất vả các y bác sĩ đang túc trực ngày đêm làm việc tại đây. Thứ trưởng động viên đội ngũ y bác sĩ tiếp tục giữ vững tinh thần chiến đấu với dịch Covid-19, mang lại sức khỏe, sự an toàn cho nhân dân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra quy trình phòng, chống Covid-19 tại các cơ sở y tế ở Quảng NgãiThứ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đang lắng nghe tâm tư của những người ở tuyến đầu chống dịch

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra quy trình phòng, chống Covid-19 tại các cơ sở y tế ở Quảng NgãiThứ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Trường Sơn thăm động viên các Y bác sĩ điều trị bệnh nhân nhiễm Sars - Cov2 tại cơ sở 2, Trung tâm y tế huyện Bình Sơn

Hiện Trung tâm đang chăm sóc điều trị cho 4 bệnh nhân Covid-19, đồng thời theo dõi sức khỏe cho 126 trường hợp F1 đang cách ly tập trung tại đây. Trong đó, có 50 trường hợp là bệnh nhân được chuyển về từ các bệnh viện ở Đà Nẵng, Quảng Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng lưu ý về công tác đảm bảo an toàn phòng dịch tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Hiện Trung tâm đang thực hiện chặt chẽ các quy trình tiếp đón, phân luồng và bố trí cán bộ nhân viên chăm sóc các bệnh nhân và trường hợp F1 đảm bảo nghiêm ngặt, hạn chế lây nhiễm chéo tại đây.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng cho rằng, đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao là những người đã đến khám, điều trị hoặc chăm bệnh, thăm bệnh tại các bệnh viện của Đà Nẵng. Trong khi đó, Quảng Ngãi là tỉnh nằm cận kề với 2 địa phương đang là tâm dịch và có mối liên hệ chặt chẽ. 

Do vậy, Quảng Ngãi cần tập trung cao độ trong công tác phòng bệnh cả trong hệ điều trị và trong cộng đồng. Kiểm soát chặt chẽ các nguy cơ, các mối nghi ngờ để ngăn chặn triệt để nguy cơ dịch lây lan trong cộng đồng./.

Đình Sang - Văn Phong

 BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất