Thứ trưởng Trần Quý Kiên: Bạc Liêu chủ động tốt “Tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới năm 2019”Chiều ngày 10/5, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường, do Thứ trưởng Trần Quý Kiên làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu xoay quanh việc chuẩn bị tổ chức tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới năm 2019 do tỉnh Bạc Liêu đăng cai tổ chức. Tiếp Đoàn có ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Dương Thành Trung - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Minh Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở Ban, ngành trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: “Ngay khi kết thúc sự kiện “Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Lễ ra quân Tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới năm 2018”, được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Bạc Liêu rất vinh dự được Chính phủ và Bộ TN&MT, chọn là tỉnh đăng cai tổ chức “ Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam - Tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới năm 2019”. Tỉnh xem đây là niềm vinh dự, cùng là trách nhiệm của tỉnh được Bộ TN&MT, cùng Chính phủ giao cho. Đặc biệt, ngay khi Bạc Liêu được chọn là điểm tổ chức sự kiện, tỉnh cũng đã chỉ đạo cho các sở, các ngành chức năng liên quan phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ TN&MT, nhằm từng bước chủ động triển khai thực hiện các công việc cho sự kiện theo kế hoạch”. Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương nhấn mạnh: Bạc Liêu sẽ chủ động thực hiện tốt các công việc theo đúng kế hoạch, để sự kiện diễn ra đạt kết quả tốt đẹp nhất.

Thứ trưởng Trần Quý Kiên: Bạc Liêu chủ động tốt “Tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới năm 2019”Ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chuẩn bị tổ chức tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới năm 2019.

Tại buổi làm việc, đại diện Bộ TN&MT thông qua dự thảo Kế hoạch tổ chức Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng ngày Đại dương thế giới và Ngày môi trường thế giới năm 2019. Theo Kế hoạch, Tuần lễ Biển đảo diễn ra vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6 năm 2019, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, sự kiện sẽ có Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các Bộ, Ngành Trung ương tham dự, với chuỗi các hoạt động sẽ diễn ra tại sự kiện như: Lễ phát động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2019 và Ngày môi trường thế giới năm 2019; Tọa đàm mở đầu tư cho thương hiệu biển Việt Nam năm 2019; Lễ khởi công Nhà máy xử lý rác; Hội thảo phát huy vai trò của Cựu chiến binh trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường; Trồng rừng ngập mận chống sạt lở ven biển, xâm nhập mặn hạn chế tác động của biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường; Các hoạt động cộng đồng vì môi trường; Tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác ca khúc về biển xanh quê hương; các hoạt động truyền thông “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Tháng hành động vì môi trường”, nhằm hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày môi trường thế giới năm 2019.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã thảo luận đóng góp vào kế hoạch, nội dung công việc và dự thảo phân công thực hiện nhiệm vụ cho các đơn vị có liên quan trong việc tổ chức thực thiện sự kiện “ Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam - Tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới năm 2019”. Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung, đến nay cơ bản công tác chuẩn bị cho sự kiện theo đúng tiến độ, tỉnh cũng sẽ xây dựng và cụ thể hóa nội dung sự kiện một cách cụ thể nhất, từ địa điểm tổ chức, hoạt động hội thảo, lễ tân, công tác đảm bảo an ninh trật tự …v…v.

Thứ trưởng Trần Quý Kiên: Bạc Liêu chủ động tốt “Tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới năm 2019”Thứ trưởng Trần Quý Kiên, đánh giá cao sự chuẩn bị tổ chức tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới năm 2019 của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Thứ Trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên, đã nêu ý kiến kết luận các nội dung, thời gian, hoạt động diển ra tại sự kiện “Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam - Tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới năm 2019” do tỉnh Bạc Liêu đăng cai tổ chức. Thứ trưởng Trần Quý Kiên, đánh giá cao sự chuẩn bị của tỉnh và các đơn vị thuộc bộ trong thời gian qua và đề nghị, từ nay cho đến ngày diễn ra sự kiện các đơn vị thuộc Bộ và tỉnh tập trung làm tốt các công việc, theo đúng kế hoạch đã đề ra, để sự kiện diễn ra thành công nhất.

Trọng Nghĩa - Tăng Định


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất