Thủ tướng Ấn độ bị chế giễu vì tu thiền mà như trong khách sạnÔng Narendra Modi, thủ tướng Ấn Độ thứ 15 đang vấp phải làn sóng chỉ trích vì ngồi thiền trong hang động Himalaya (một chiến dịch trong cuộc bầu cử) ... với dịch vụ đặt phòng.

Thủ tướng Ấn Độ mặc áo choàng đặc trưng văn hóa Ấn Độ để thiền trong một hang động trên dãy núi Himalaya, khi quốc gia đang bỏ phiếu trong giai đoạn cuối của cuộc bầu cử. Trong các bức ảnh được đăng bởi Đảng Bharatiya Janata Party (BJP), ông Modi mặc trang phục màu cam, tương đương với trang phục của các linh mục Ấn giáo và ngồi khoanh tay trong một hang động gần đền Kedarnath, ở bang Uttarakhand phía bắc Ấn Độ.

Đây là một trong những hoạt động chủ chốt trong chiến dịch tranh cử của ông Modi và các trợ lý viên, với mục đích lấy được thiện cảm từ những người ủng hộ tôn giáo khắc khổ này. Đồng thời, chiến dịch lần này chính là một cuộc trưng cầu ý dân của Modi về chương trình nghị sự dân tộc theo đạo Hindu (với nội dung đoàn kết dân tộc - không gây chia rẽ), và đích đến cuối cùng: Ông Modi nắm quyền thêm 5 năm.

Thủ tướng Ấn độ bị chế giễu vì tu thiền mà lại sử dụng dịch vụ thuê phòng

Ông Narendra Modi, thủ tướng Ấn Độ thứ 15 đang vấp phải làn sóng chỉ trích vì hành động kệch cỡm của mình

Bất chấp những nỗ lực của Thủ tướng Modi, khi bạo lực vẫn tiếp diễn ở Tây Bengal, người dân bỏ phiếu tại khu vực bầu cử riêng của ông Modi, , thành phố Varanasi linh thiêng trên sông Hằng cho rằng ông quá phô trương, và hành động lần này khá kệch cỡm.

Nhà kinh tế học nổi tiếng Rupa Subramanya đánh giá hoạt động này không có ý nghĩa, vì thiền định không chỉ mặc lễ phục, ngồi yên, và có "nhiếp ảnh gia đi kèm". Một số cư dân mạng mỉa mai, những tư liệu quảng bá này theo phong cách của các chương trình truyền hình thực tế Ấn Độ, với mô tuýp truyện ngụ ngôn.

Phe đối lập chính của BJP là Đảng Quốc hội, được lãnh đạo bởi ông Rahul Gandhi thuộc dòng tộc Nehru-Gandhi (đã sản sinh ra ba thủ tướng) có khả năng kích động các cuộc tranh cãi. Các phương tiện truyền thông Ấn Độ đã chú ý đến chính hang động mà ông Modi thiền, nằm trong một nơi ẩn dật nhân tạo với nhiều dịch vụ du lịch đi kèm. Chỉ với giá 990 Rupee (11,20 bảng Anh) mỗi ngày , du khách có thể sử dụng điện, nước uống, bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Ngoài ra, hang động còn có kết nối điện thoại và người phục vụ luôn túc trực để phục vụ.

Thủ tướng Narendra Modi hiện từ chối bình luận các thông tin tiêu cực trên, và tiếp tục quảng bá tính nhân văn của hoạt động

Theo Telegraph


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất