Thủ tướng Hun Sen sẽ kiện những người bôi xấu ông trên FacebookTrong một cuộc họp với hơn 10.000 công nhân ở tỉnh Koh Kong, Thủ tướng Hun Sen cho biết đã có kế hoạch kiện những người xúc phạm cuộc sống riêng tư của ông trên mạng xã hội Facebook. Số tiền ông yêu cầu bồi thường sẽ không dưới 2 triệu đô la. 

Từ tỉnh Koh Kong, Thủ tướng Hun Sen tuyên bố ông đang nhờ luật sư nghiên cứu và xem xét những ai đã luôn xăm soi đời tư của ông trên mạng xã hội để đệ đơn kiện lên tòa án. Thủ tướng muốn kiện vì đã xúc phạm ông, xúc phạm cuộc sống của ông và dự tính vụ kiện sẽ đòi bồi thường không dưới 2 triệu đô la. Ông cho biết sẽ sử dụng số tiền thắng kiện gửi đến các quỹ giúp đỡ trẻ em mồ côi.

Thủ tướng Hun Sen sẽ kiện những người bôi xấu ông trên Facebook

Thủ tướng Hun Sen

Mặc dù không nêu tên, người đứng đầu chính phủ Campuchia dường như đang đề cập đến Sam Rainsy. Ông Sam Rainsy, đang lưu vong ở nước ngoài, là người sáng lập và cựu Chủ tịch đảng  Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP). Đảng này đã bị giải thể theo phán quyết của tòa án hồi năm 2017 sau khi Chủ tịch Kem Sokha bị bắt với cáo buộc phản quốc, theo AP.

Sam Rainsy là, người đã ra khỏi đất nước và đang thực hiện huy động quốc tế, gây áp lực về chính trị đối ở Campuchia. Nhưng đối với Thủ tướng Hun Sen, bất chấp sự xúc phạm từ những người sống ở nước ngoài, ông sẽ kiện để tịch thu toàn bộ tài sản của những người vi phạm tại Campuchia.

Thủ tướng Hun Sen sẽ kiện những người bôi xấu ông trên Facebook

Ông Sam Rainsy sống lưu vong tại Pháp sau khi rời khỏi Campuchia 

Cho đến nay, các luật sư của Thủ tướng Hun Sen đã thu thập bằng chứng về sự xúc phạm đến cuộc sống của Thủ tướng với 32 mẫu tin. 

Đơn cử vào ngày 09/11/2018, ông Sam Rainsy đã nói trên Facebook của mình là thách thức Thủ tướng chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen tham gia đánh cược với mình về việc thả ông Kem Sokha, cựu Chủ tịch đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) đối lập đã bị giải thể tại Campuchia, với nội dung: “Nếu như ông Kem Sokha được thả vào ngày 29/12/2018 hoặc chậm nhất là ngày 03/3/2019 thì Thủ tướng Hun Sen phải từ chức và nếu như không có việc thả ông Kem Sokha thì ông Sam Rainsy sẽ tự nộp mình”.

  • Bạch Hồng - Theo Bangkok Post

 


Bài liên quan