Thủ tướng: Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án sân bay Phan ThiếtThủ tướng cho phép Bộ Quốc phòng ứng trước kinh phí để chuẩn bị đầu tư dự án sân bay Phan Thiết.

Thủ tướng: Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án sân bay Phan Thiết

Ngày 13/8, ông Nguyễn Cao Lục, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã ký Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sau buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận hôm 23/7.

Đối với kiến nghị của tỉnh Bình Thuận về triển khai sân bay Phan Thiết, Thủ tướng giao Bộ Quốc phòng, Bộ KHĐT nghiên cứu, đề xuất nguồn vốn đầu tư công giai đoạn 2021-2025 trình Thủ tướng xem xét, quyết định.

Thủ tướng cho phép Bộ Quốc phòng ứng trước kinh phí để chuẩn bị đầu tư dự án. Giao Bộ Quốc phòng phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hoà, Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện đấu giá diện tích đất tại sân bay Nha Trang tạo nguồn vốn để thực hiện dự án sân bay Phan Thiết.

Các bộ ngành liên quan có nhiệm vụ phối hợp với Bình Thuận điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất đến 2020; cập nhật công trình, dự án Cảng hàng không Phan Thiết vào danh mục dự án công trình có sử dụng đất giai đoạn 2016-2020, sớm đưa sân bay Phan Thiết vào hoạt động đúng quy định của pháp luật theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với quy hoạch bổ sung đường cất hạ cánh số 2 của sân bay Phan Thiết vào quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc đến năm 2030 định hướng đến 2050, để rút ngắn thời gian, UBND tỉnh Bình Thuận thống nhất với Bộ GTVT bố trí nguồn vốn hợp pháp để lập quy hoạch và gửi hồ sơ cho Cục Hàng không Việt Nam xem xét trình Bộ GTVT thẩm định, phê duyệt.

Được biết, Cảng hàng không Phan Thiết là 1 trong 15 cảng hàng không quốc nội trên toàn quốc, có quy mô cấp 4E, với vai trò vừa là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự (sân bay quân sự cấp I). Dự án có tổng vốn đầu tư 10.000 tỉ đồng.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, hiện nay địa phương đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng toàn bộ mặt bằng sân bay 543ha và đài dẫn đường xa 2,56ha; đồng thời, bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức quản lý 399,96ha và bàn giao 145,6ha diện tích đất khu hàng không dân dụng cho nhà đầu tư BOT.

Nhà đầu tư hạng mục hàng không dân dụng đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục để triển khai thi công công trình, phấn đấu hoàn thành dự án đưa vào khai thác cuối năm 2021.

PV

 

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất