fspin Thực hiện nghiêm công tác phòng chống Covid-19 trong mùa đại lễ Phật giáo Hòa Hảo - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Thực hiện nghiêm công tác phòng chống Covid-19 trong mùa đại lễ Phật giáo Hòa HảoSPL - Cùng với sự chung tay, góp sức của toàn xã hội đang từng ngày, từng giờ nỗ lực đẩy lùi và ngăn chặn đến mức thấp nhất nguy cơ gây nguy hiểm cho cộng đồng của đại  dịch toàn cầu Covid-19, các lực lượng chức năng, ban ngành liên quan, Ban Trị sự, bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã làm tốt công tác tự bảo vệ chính mình và cộng đồng vì một mùa đại lễ tiết kiệm, an toàn.

 

Nhiều năm qua, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo luôn hoạt động theo Hiến chương, chương trình đạo sự đặt ra và thực hiện đúng theo đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tổ chức nhiều hoạt động đạo sự, đặc biệt là công tác xã hội từ thiện được đông đảo quần chúng đồng tình ủng hộ. Nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả về công tác an sinh xã hội của tổ chức được chú trọng nhân rộng điển hình tại nhiều địa phương, góp phần tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và an sinh xã hội.

Thực hiện nghiêm công tác phòng chống Covid-19 trong mùa đại lễ Phật giáo Hòa Hảo

Người dân về hành hương tại vùng đất khai sáng đạo thưa thớt hơn mọi năm. (Ảnh: CA An Giang)

Vừa qua, Công an tỉnh An Giang phối hợp với Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo đã tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp về thực hiện mô hình 2 An (An ninh, trật tự - An sinh xã hội) trong tín đồ Phật giáo Hòa Hảo trên địa bàn tỉnh, được Nhân dân hưởng ứng tích cực.

Đặc biệt, để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế mong muốn và kêu gọi người dân Việt Nam cùng nhau thực hiện chung sống an toàn với đại dịch toàn cầu, với “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”.

Thực hiện nghiêm công tác phòng chống Covid-19 trong mùa đại lễ Phật giáo Hòa Hảo

Bố trí bộ phận kiểm tra y tế bước đầu cho người dân tại các điểm ra vào cơ sở thờ tự. (Ảnh: CA An Giang)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành hết sức phức tạp như hiện nay, để góp phần chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh, Đại lễ kỷ niệm 101 năm Đản sinh Đức Huỳnh giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo năm nay được thực hiện nghiêm túc theo khuyến cáo phòng chống dịch của Bộ Y tế. 

Theo đó, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo và bà con tín đồ theo đạo đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, ý thức hơn trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cùng cộng đồng.

Thực hiện nghiêm công tác phòng chống Covid-19 trong mùa đại lễ Phật giáo Hòa Hảo

Bà con tín đồ luôn đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham gia lễ. (Ảnh: CA An Giang)

Tại các điểm hành hương như An Hòa Tự, Tổ đình, các lối ra vào đều được kiểm soát chặt chẽ, bố trí lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra bước đầu như: kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn (dung dịch sát khuẩn khô)…, nhắc nhở khách hành hương luôn đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham gia lễ, giữ khoảng cách để chủ động bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng. Trên hệ thống phát thanh của địa phương và hệ thống phát thanh của các cơ sở thờ tự đều được phát đi những thông điệp nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho bà con tín đồ.

Chị Nguyễn Thị Thanh Tâm, người dân ấp Bình Phước, xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang chia sẻ: “Hàng năm, cứ đến các ngày lễ lớn của đạo, tôi và gia đình đều về đây thắp hương. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19, năm nay việc đi hành hương của bà con tín đồ cũng hạn chế rất nhiều, so với mọi năm vào thời điểm này, năm nay người dân đi rất ít. Tôi thấy bà con đến đây đều chấp hành rất nghiêm túc các quy định của Nhà nước, làm như vậy là tốt cho cả mình và người khác”.

Thực hiện nghiêm công tác phòng chống Covid-19 trong mùa đại lễ Phật giáo Hòa Hảo

Các lực lượng an ninh, dân phòng túc trực 24-24 tại các chốt. (Ảnh: CA An Giang)

Để đảm bảo an ninh trật tự dịp lễ 25/11/2020 (Âm lịch) đạo Phật giáo Hòa Hảo nhằm ngày 07/01/2021, Ban Chỉ huy thống nhất huyện Phú Tân đã ban hành phương án chỉ đạo các lực lượng: lực lượng An ninh, lực lượng Cảnh sát, lực lượng PCCC và CNCH, lực lượng Quân sự, Bệnh viện huyện… túc trực 24/24 trong 02 ngày 06-07/01/2021 (nhằm ngày 24-25/11/2020 âm lịch) tại các chốt, các địa bàn trọng điểm, đề phòng và xử lý kịp thời những tình huống bất ngờ xảy ra.

Hòa Trang - Khánh Thùy
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất