Thuê luật sư 'dởm', chiếm đoạt tài sản người phụ nữ(PLVN) - Từng có một tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng Trần Trọng Tùng (52 tuổi, ngụ thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) vẫn chứng nào tật ấy, tiếp tục lừa đảo một phụ nữ lớn tuổi ở huyện Kiên Lương...

Công an huyện Kiên Lương (Kiên Giang) mới kết luận điều tra vụ án, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát  để nghị truy tố Trần Trọng Tùng tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Theo điều tra, cuối năm 2019, biết bà Dương Thị Nho (63 tuổi, xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương, Kiên Giang) tìm thuê người làm đơn gửi Tòa án về việc tranh chấp đất đai. Tùng đến gặp bà Nho nhận viết đơn với giá 200 ngàn đồng và hứa sẽ thuê hộ luật sư. 

Thuê luật sư 'dởm', chiếm đoạt tài sản người phụ nữ
 Trần Trọng Tùng tại Công an huyện Kiên Lương (Kiên Giang).

Để tạo lòng tin với "khổ chủ", Tùng đã bàn bạc với người bạn là Phạm Văn Hồng (49 tuổi, ngụ thành phố Rạch Giá, Kiên Giang) để Hồng giả làm luật sư rồi đến nhà gặp bà Nho hứa sẽ giúp lấy lại đất. 

Bà Nho tin tưởng đã đưa tiền cho Tùng và gã luật sư "dởm" nhiều lần với số tiền 30 triệu đồng. Đợi mãi không thấy vụ việc tranh chấp đất đai được giải quyết, biết mình bị lừa nên bà Nho đã trình báo Công an. 

Tùng còn lừa đảo nhiều người khác với thủ đoạn nhận hồ sơ làm thi giấy phép lái xe các hạng A1, A2 và C chiếm đoạt số tiền gần 80 triệu đồng rồi đem trả nợ, tiêu xài cá nhân.

Văn Vũ – Trọng Nghĩa- Phúc Tiến


Bài liên quan