Thuốc đông y đã loạn quảng cáo còn thêm bán hàng đa cấpThuốc đông y xứ Mường do hệ thống phân phối của vợ chồng Ngọc Bích và Trương Thành Nhân thổi phồng những bí kíp làm giàu từ kinh doanh đa cấp.

Xem các bài:

Không được xuất khẩu lao động, học viên vây giám đốc Trương Thành Nhân đòi tiền

Bán 2 triệu một bộ sản phẩm, "thần dược xứ Mường" trả thưởng nhiều để làm gì?

Ngọc Trinh từ thảm đỏ Cannes trở về... quảng cáo thuốc phụ khoa xứ Mường

Thuốc đông y đã loạn quảng cáo còn thêm bán hàng đa cấp

Lương y Trần Thị Lý tự nhận là thế hệ "kế tục từ truyền thống 5 đời làm thuốc Đông y ở tỉnh Hòa Bình...danh hiệu Thuốc Gia Truyền Xứ Mường là một tên gọi được người dân tỉnh Hòa Bình yêu mến đặt tên cho các bài thuốc đông y..."

Nắm bắt thị hiếu ưa chuộng các loại thuốc đông y và dược liệu thiên nhiên cây cỏ, rất nhiều cá nhân và tổ chức đã đổ xô về các vùng quê, tìm đến các nhà thuốc đông y, hợp tác phát triển phân phối khắp cả nước. Phương thức của các nhóm phân phối này rất đơn giản, sử dụng hệ thống marketing online trên các Mạng xã hội, lập các website và bắt đầu tuyên truyền những câu chuyện tin đồn về kết quả của thần dược. 

Nổi bật hiện nay có thể thấy các sản phẩm về đông y như chống rụng tóc bà Hòe, giảm cân bà Dung, tăng cường sinh lực... Các loại thuốc bôi, uống ngoài hay thực phẩm chức năng có mức độ ảnh hưởng xấu đến cơ thể người không đáng kể được quảng cáo rầm rộ, ít bị các cơ quan quản lý dược tuýt còi. Thế nhưng hiện nay, trên mạng bắt đầu xuất hiện những dòng thuốc đặc trị, nếu không kiểm soát kỹ nhãn mác và chất lượng sẽ mang đến tác dụng khó lường. Một trong những loại thuốc đang gây nhiều bất ngờ là thuốc phụ khoa (viên đặt âm đạo), thuốc rửa vệ sinh âm đạo, se khít âm đạo... của Nhà thuốc gia truyền xứ Mường. 

Khi gọi điện thoại cho Lương y Trần Thị Lý, gặp người tự xưng trợ lý, hỏi được vài câu thì trợ lý cho số điện thoại của người độc quyền phân phối từ miền Trung vào. Đó là cô Ngọc Bích với số điện thoại 0979.686.... Sau khi tìm hiểu, chúng tôi được biết cô Ngọc Bích này có rất nhiều tài khoản trên các mạng xã hội, trên nhiều website nhằm quảng bá và bán hàng cho các loại thuốc đặc trị phụ khoa phụ nữ.

Thuốc đông y đã loạn quảng cáo còn thêm bán hàng đa cấp

Trên tài khoản Đông y gia truyền, cô Ngọc Bích đã tư vấn cho khách hàng sử dụng các sản phẩm của Nhà thuốc Xứ Mường với hàng loạt các tác dụng như "thần dược": Viêm nhiễm phụ khoa, nấm, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến; Điều kinh, bổ huyết, lưu thông khí huyết; Trị u nang buồng trứng, u xơ tử cung; Ngứa âm đạo, khí hư ra nhiều có mùi hôi tanh; Chữa trị tắt vòi trứng do bị viêm nhiễm; Hỗ trợ chữa hiếm muộn; Làm hồng vùng kín, se khít âm đạo (cô bé)...

Sau khi tư vấn với nhiều lời lẽ có cánh, cô Ngọc Bích chốt hạ giá bán phải mua cả bộ là 2 triệu đồng. Trả tiền trước, thuốc sẽ được chuyển đến qua bưu điện. Chưa rõ thật hư của thần dược thế nào, chị N.T.A.B đã mua về dùng thử. Khi nhận được bộ sản phẩm giá 2 triệu đồng, chị hơi thất vọng vì mẫu mã bình thường, không rõ số đăng kí chất lượng sản phẩm. 

Thuốc đông y đã loạn quảng cáo còn thêm bán hàng đa cấp

Bộ sản phẩm trị giá 2 triệu đồng của Nhà thuốc xứ Mường được phân phối qua hệ thống của Ngọc Bích.

Trong lúc đang bối rối chưa biết sử dụng thế nào thì cô Ngọc Bích còn mời chào khách hàng mua tham gia vào hệ thống bán hàng và phân phối trả thưởng, chiết khấu như đa cấp. Khách hàng lập tức nhận được hàng loạt các quy tắc để triển khai và làm chủ hệ thống phân phối theo mô hình trả thưởng của công ty do cô Ngọc Bích điều hành.

Thuốc đông y đã loạn quảng cáo còn thêm bán hàng đa cấp

Thuốc đông y đã loạn quảng cáo còn thêm bán hàng đa cấp

Thuốc đông y đã loạn quảng cáo còn thêm bán hàng đa cấp

Những quy định về phân phối theo mô hình đa cấp của cô Ngọc Bích cho các sản phẩm điều trị âm đạo còn được bổ trợ nhiệt tình bằng những khóa học dạy làm giàu do ông Trương Thành Nhân, một người có tài khoản "Quản trị xứ Mường-  huấn luyện làm giàu". 

Ông Trương Thành Nhân liên tục đưa hình các khóa học làm giàu chủ yếu để tuyên truyền hệ thống phân phối đa cấp và đánh bóng tên tuổi bản thân.

Thuốc đông y đã loạn quảng cáo còn thêm bán hàng đa cấpTự xưng là Thầy, ông Trương Thành Nhân đứng lớp và giảng dạy về làm giàu, truyền lửa cho học viên

Thuốc đông y đã loạn quảng cáo còn thêm bán hàng đa cấp

Sản phẩm đi từ nhà thuốc, đến bán hàng trên mạng và biến tướng phân phối đa cấp, chưa bao giờ dễ hơn trong thời đại 4.0

Trước ngập tràn thông tin trên mạng về những sản phẩm "đông y thần dược", rất nhiều e ngại về chất lượng sản phẩm cũng như hình thức mua bán đa cấp như thế này chủ yếu tạo nên vòng xoáy đặt hàng lấy thuốc chứ không chú trọng đến người tiêu thụ cuối cùng. 

Báo Pháp Luật Việt Nam tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Nhóm PV kinh tế

Đón đọc các kỳ sau:

Bán 2 triệu một bộ sản phẩm, "thần dược xứ Mường" trả thưởng nhiều để làm gì?

Ngọc Trinh từ thảm đỏ Cannes trở về... quảng cáo thuốc phụ khoa xứ Mường

Cục quản lý Dược ý kiến gì về các sản phẩm đông y gia truyền trên mạng?

Hệ thống phân phối thuốc xứ Mường của Ngọc Bích - Trương Thành Nhân thực chất là gì?


Bài liên quan