Thượng Hải khuyến khích 'nền kinh tế miễn thuế' để thúc đẩy người tiêu dùng(SPL)- Chính quyền thành phố Thượng Hải cho biết, sẽ hỗ trợ các công ty xin chấp thuận bán hàng miễn thuế và khuyến khích các cửa hàng miễn thuế được thành lập tại các sân bay, khách sạn, trung tâm thương mại và các địa điểm thương mại khác.

Mọi người ghé thăm một khu vực mua sắm chính ở Thượng Hải, Trung Quốc ngày 12 tháng 7 năm 2021. Ảnh chụp ngày 12 tháng 7 năm 2021. REUTERS / Aly Song / Files

Mọi người ghé thăm một khu vực mua sắm chính ở Thượng Hải, Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Sự phát triển của "nền kinh tế miễn thuế", sẽ khuyến khích chi tiêu cho các sản phẩm nhập khẩu, bao gồm cả hàng xa xỉ bị đánh thuế cao, được vạch ra trong kế hoạch tiêu dùng giai đoạn 2021-2025 được công bố hôm thứ Bảy (18/9).

Hiện tại, chi tiêu miễn thuế ở Trung Quốc chủ yếu tập trung ở tỉnh đảo phía nam Hải Nam, nơi giới hạn chi tiêu miễn thuế hàng năm của cá nhân đã tăng lên 100.000 nhân dân tệ (15.467 USD) vào năm ngoái so với 30.000 nhân dân tệ trước đó.

Thuế quan đối với hàng tiêu dùng nhập khẩu khác nhau ở Trung Quốc, với thuế đối với một số mặt hàng xa xỉ như nước hoa và đồng hồ vượt quá 30%.

Theo đó, do bị thu hút bởi mức giá thấp hơn đáng kể, hàng triệu khách du lịch trong nước đổ xô đến các trung tâm thương mại ở Hải Nam mỗi năm và con số này đã tăng lên do hạn chế đi lại nước ngoài do đại dịch COVID-19.

Mặt khác, có hơn 300 cửa hàng miễn thuế trên khắp đất nước bán các sản phẩm từ nước hoa, mỹ phẩm đến quần áo và giày dép. Tập đoàn Du lịch Trung Quốc Duty Free Corp là công ty thống lĩnh, với gần 200 cửa hàng.

Chi tiêu miễn thuế hàng năm lên tới hàng chục tỷ nhân dân tệ./.

(Reuters)


Bài liên quan