Thường Tín – Hà Nội: Hàng loạt nhà, xưởng “ồ ạt” xây dựng trái phép tại xã Khánh HàHàng loạt nhà, xưởng được xây dựng, xử dụng trái phép trên đất nông nghiệp tại thôn Liễu Nội, xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, Hà Nội nhưng không có động thái nào từ các cấp chính quyền nơi đây. Dường như vai trò quản lý nhà nước tại đây đang bị chính quyền địa phương buông lỏng.

Thường Tín – Hà Nội: Hàng loạt nhà, xưởng “ồ ạt” xây dựng trái phép tại xã Khánh HàHàng loạt nhà, xưởng “ồ ạt” xây dựng trái phép tại xã Khánh Hà

Theo đơn phản ánh của rất nhiều hộ dân tại Thôn Liễu Nội, xã Khánh Hà, huyện Thường Tín gửi báo Pháp luật Việt Nam cho biết: Trên địa bàn xã Khánh Hà tình trạng xây dựng nhà, xưởng đang diễn ra một cách “ồ ạt”, mặc dù người dân đã rất nhiều lần gửi đơn đến các cấp chính quyền nơi đây nhưng tình trạng trên vẫn không ngừng tiếp diễn và có chiều hướng tăng thêm, thách thứ pháp luật.

Cụ thể điển hình như trường hợp ông Nguyễn Văn Diện được UBND xã Khánh Hà ký hợp đồng cho thuê 2276 m2 đất mục đích để sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng nấm, trồng hoa. Nhưng hiện tại theo ghi nhận của phóng viên thì nơi đây đã được ông Diện quây kính và lợp nhà xưởng kiên cố. Tiếp đó, cũng theo ghi nhận của phóng viên thì 2 bên đường dẫn vào thôn Liễu Nội thì hàng chục căn nhà đã và đang được ồ ạt xây dựng.

Thường Tín – Hà Nội: Hàng loạt nhà, xưởng “ồ ạt” xây dựng trái phép tại xã Khánh Hà Ông Nguyễn Văn Long chủ tịch UBND xã Khánh Hà thừa nhận là có tình trạng trên nhưng cho rằng “lấn chiếm ít” và mong muốn báo chí “thông cảm”.

 

Một người dân bức xúc nói: “Tình trạng xây dựng này diễn ra rất nhiều tháng nay. Người dân chúng tôi cũng đã góp ý với với cả những người lấn chiếm, xây dựng trái phép nhưng họ có coi ra gì đâu.  Thậm chí có hộ còn khoe là có “ông to” đứng sau nên không sợ. Còn về phần chính quyền cấp xã, cấp huyện thì chúng tôi cũng đã có rất nhiều đơn thư phản ánh, tố cáo rồi nhưng họ có vào cuộc đâu. Dân chúng tôi kêu thì cứ kêu, phản ánh thì cứ phản ánh còn việc của họ xây họ vẫn xây như một nơi chưa hề tồn tại pháp luật.”

Trước thực trang trên, chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Long chủ tịch UBND xã Khánh Hà, vị này thừa nhận là có tình trạng trên nhưng cho rằng “lấn chiếm ít” và mong muốn báo chí “thông cảm”.

Liệu có việc bảo kể hay buông lỏng quản lý nhà nước của mình trong quản lý đất đai dẫn đến tình trạng “ồ ạt” xây dựng trái phép trên.  Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin trong các bài báo sau.

Lê Bùi