Thường Tín (Hà Nội): Xã Hà Hồi thực hiện chương trình từng bước xây dựng nông thôn mớiThực hiện chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thông mới, từng bước nâng cao đời sống nhân dân giai đoạn 2016-2020”.

Đảng bộ, chính quyền xã Hà Hồi, huyện Thường Tín, Hà Nội chủ trọng công tác tuyên truyền vận động toàn dân đoàn kết chung sức nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thông mới. Trong 5 qua với sự quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và toàn dân, xã Hà Hồi đã được công nhận là xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới và hướng tới đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Thường Tín (Hà Nội): Xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Hà HồiTrụ sở UBND xã Hà Hồi huyện Thường Tín, Hà Nội

Thời gian qua xã đã vận động người dân tự nguyện hiến 1.000 m2 đất, 6.895 ngày công với trên 1,2 tỷ đồng, huy động các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm và nhân dân 8,26 tỷ đồng. Xây dựng mới 02 nhà văn hóa thôn, xóm trường mần non 2; đầu tư xây dựng công trình tuyến đường trục xã được mở rộng, hệ thồng chiếu sáng, hệ thống truyền thanh của xã được nâng cấp đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.

Các công trình tiêu biểu của xã Hà Hội trong thời gian qua:

- Chỉnh trang tuyến đường cổng Thượng xóm Thượng Hiền và tường bao nghĩa trang nhân dân xã Hà Hội
- Thu hẹp diện tích sân đình Hà Hồi để mở rộng đường trục chính xã Hà Hội.
- Nhân dân đóng góp xây dựng ao đền Nguyễn Trãi xã Hà Hội.

Với những thành tựu đạt trên cùng với kế hoạch và mục tiêu hướng tới đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao của Đảng bộ, chính quyền và toàn dân, xã sẽ sớm được công nhận là xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Thanh Thuỷ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất