Thượng toạ Thích Nhật Từ nói gì về Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” trước hàng vạn người?“Lần đầu tiên từ khi tổ chức các chương trình Talkshow “Vì sao tôi theo đạo Phật” được phát trực tiếp qua Fanpage của Chùa Giác Ngộ mới có đến hơn 50.000 người theo dõi cùng lúc và xuyên suốt từ đầu đến hết chương trình”, đó là thông tin được Thượng toạ Thích Nhật Từ - trụ trì chùa Giác ngộ đưa ra sau Talkshow “Vì sao tôi theo đạo Phật”
 Talkshow “Vì sao tôi theo đạo Phật” diễn ra vào ngày 09/6 với sự tham gia của cả vợ chồng Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (ông Dũng “lò vôi”) và CEO Nguyễn Phương Hằng trong vai trò là diễn giả chính. Trước hàng vạn người theo dõi chương trình, Thượng toạ Thích Nhật Từ đã gọi những cống hiến, cho đi  của vợ chồng ông Dũng “lò vôi” đến cộng đồng, xã hội là hành động “Bồ Tát giữa đời thường”.

Thượng toạ Thích Nhật Từ cho biết, Chùa Giác Ngộ (TP.HCM) có chủ trương “xoá mù chữ” về Phật pháp và các hoạt động mê tín dị đoan. Nên từ nhiều năm qua, nhà chùa tổ chức nhiều khoá tu học Phật pháp. Trong đó, vào các chiều chủ nhật thì dành cho tuổi trẻ bao gồm học sinh và sinh viên; sáng chủ nhật thì khoá tu dành cho trung niên và lão niên; chiều thứ bảy thì dành cho các cháu mầm non và thiếu nhi,… Và chùa cũng mở nhiều lớp dạy từ thiện miễn phí về ngoại ngữ như: tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn; dạy Yoga thiền, thư pháp Việt và luyện giọng.

Thượng toạ Thích Nhật Từ nói gì về Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” trước hàng vạn người?

Thượng toạ Thích Nhật Từ (thứ hai bên trái) tặng hoa cám ơn vợ chồng Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và CEO Nguyễn Phương Hằng 

Đối với các chương trình talkshow “Vì sao tôi theo đạo Phật” và “Gương sáng” được tổ chức xen kẽ hai tuần một lần tại chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM) với mục đích giúp cho các phật tử có duyên với chùa Giác Ngộ có thêm kiến thức hiểu biết đúng, từ đó có những giải pháp đúng để tạo nên những giá trị đúng, mang lại hạnh phúc cho bản thân mỗi người và cho cuộc đời.

“Trong chương trình talkshow hôm nay, chúng ta có cơ hội lắng nghe chia sẻ của anh Huỳnh Uy Dũng và chị Nguyễn Phương Hằng, đây là một chương trình đặc biệt. Trong các chương trình trước đây, mỗi chương trình chỉ có một khách mời làm diễn giả nhưng ở talkshow này thì có cả hai vợ chồng. Sở dĩ có điều đặc biệt như thế là vì, câu chuyện của cả hai người đều có những điều rất hay để chia sẻ và làm bài học kinh nghiệm cho các phật tử và nhiều người” – Thượng toạ Thích Nhật Từ cho biết.

Thượng toạ Thích Nhật Từ nói gì về Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” trước hàng vạn người?Thượng toạ Thích Nhật Từ  gọi những sự chia sẻ  của vợ chồng ông Dũng “lò vôi” đến cộng đồng, xã hội là hành động “Bồ Tát giữa đời thường”

“Đối với anh Huỳnh Uy Dũng, đó là tấm gương lập nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng. Dù học chưa hết lớp 12, nhưng bằng trí tuệ và nỗ lực, anh đã xây dựng được cơ ngơi vững vàng và giúp đỡ rất nhiều cho xã hội. Có thể thấy, năng lực tri thức của anh Huỳnh Uy Dũng đã giúp anh đạt đến đỉnh cao của kinh tế. Khởi đầu là là người tiên phong xây dựng các khu công nghiệp tại Việt Nam và sau đó là đến xây dựng khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến (KDL Đại Nam). Đây không chỉ là một phương tiện phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh cho người dân, mà còn là nơi bảo tồn, giới thiệu văn hóa của đất nước, đồng thời khích lệ việc giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Thượng toạ Thích Nhật Từ nói gì về Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” trước hàng vạn người?
Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (ông Dũng “lò vôi”) chia sẻ câu chuyện thành công và giác ngộ Phật pháp của mình với các Phật tử

Tấm gương lập nghiệp từ hai bàn tay trắng của anh Dũng là bài học mà chúng ta dù đọc ở hàng chục, hàng trăm cuốn sách cũng không thể tìm ra. Anh Dũng đã chứng minh rằng, thành công bằng trí tuệ sẽ giúp cho thành công của chúng ta được bền vững lâu dài” - Thượng toạ Thích Nhật Từ nói về bài học rút ra được từ câu chuyện chia sẻ của ông Dũng “lò vôi”.

Thượng toạ Thích Nhật Từ nói gì về Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” trước hàng vạn người?CEO Nguyễn Phương Hằng không giấu được sự xúc động khi chân thật chia sẻ và hồi tưởng lại câu chuyện sóng gió của cuộc đời Thượng toạ Thích Nhật Từ nói gì về Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” trước hàng vạn người?

Qua chia sẻ của CEO Nguyễn Phương Hằng, Thượng toạ nhận định: “Câu chuyện của chị Nguyễn Phương Hằng chia sẻ về tình yêu chị dành cho anh dũng và ngược lại, đây thực sự là một bước ngoặt mới quan trọng trong cuộc đời của vợ chồng anh chị. Tôi tạm gọi câu chuyện này là "Mỹ nhân cứu anh hùng" ra khỏi mạng lưới mê tín dị đoan. Câu chuyện này đã cảnh báo cho chúng ta rằng, nếu không đủ lý trí làm theo những gì Đức Phật đã dạy, thì làm người tốt, chân thành không là chưa đủ, vì chúng ta có thể trở thành nạn nhân, thậm chí trở thành con tin của những hoạt động mê tín dị đoan.

Ngoài ra, một bài học nữa mà chúng ta thấy được từ câu chuyện chia sẻ của chị Nguyễn Phương Hằng đó là, giúp người vô vị lợi, sự thấu hiểu, cảm thông và đồng hành cùng chồng trên mọi nẻo đường đời. Đây là những đức tính rất cao quý, yếu tố quan trọng để tạo dựng được hạnh phúc trăm năm.

Không dừng lại ở đó, từ hình ảnh “mỹ nhân cứu anh hùng” đã tạo ra sự đồng hành của chương trình từ thiện nhân đạo hết sức cao quý đó là, mỗi năm anh chị đã tài trợ mổ tim cứu sống ít nhất là 500 trường hợp, bắt đầu từ năm 2014 đến nay và sẽ kéo dài đến tận năm 2030, đây thực sự là một hành độngBồ Tát giữ đời thường".

Thượng toạ Thích Nhật Từ nói gì về Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” trước hàng vạn người?Câu chuyện chia sẻ chân thành của vợ chồng ông Dũng "lò vôi" đã để lại nhiều cảm xúc và bài học kinh nghiệm quý giá cho rất nhiều người

Thượng toạ Thích Nhật Từ nói gì về Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” trước hàng vạn người?

“Do đó những câu chuyện chia sẻ của anh Huỳnh Uy Dũng và chị Nguyễn Phương Hằng trong buổi chiều hôm nay là một bài học sâu sắc về kỹ năng lập nghiệp và con đường thoát khỏi nỗi sợ hãi do mê tín dị đoan gây ra. Mong rằng, câu chuyện của anh Huỳnh Uy Dũng và chị Nguyễn Phương Hằng sẽ là bài học đồng hành cùng tất cả chúng ta trong những tình huống tương tự” – Thượng toạ Thích Nhật Từ khẳng định.

“Tôi cho rằng, những nhân vật được tham gia vào các chương trình talkshow “Vì sao tôi theo đạo Phật” và “Gương sáng” đều để lại cho chúng ta những bài học rất quý từ thực tế, mà chúng ta không thể mua được bằng tiền. Qua những buổi chia sẻ như thế này, thì sẽ giúp được cho rất nhiều người rút ra được những bài học thiết thực để vượt qua khó khăn và biết lựa chọn con đường làm thế nào để sống hạnh phúc và thoát khỏi mê tín dị đoan.
Qua đó, chúng ta càng thấy được sự đúng đắn, chân lý trong lời dạy giá trị của Đức Phật rằng, trí tuệ chính là chiếc chìa khóa để tháo mở những bế tắc và đạt được sự thành công, hạnh phúc trong cuộc sống”.

Pháp Hạnh


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất