Thủy thủ hải quân chết và 4 người bị thương khi dây neo tàu bị đứtMột thủy thủ của Hải quân đã thiệt mạng và làm cho bốn người khác bị thương sau khi một sợi dây neo đậu bị đứt

Theo Hải quân Hàn Quốc cho biết, vụ tai nạn xảy ra tại một căn cứ hải quân ở thành phố cảng phía nam của thành phố Jinhae, khi sợi dây neo nối tàu Choi Young nặng 4.400 tấn vào bến tàu bị gãy

1 thủy thủ hải quân chết và 4 người bị thương khi dây neo tàu bị đứt

Sợi dây neo đậu trên tàu Hải quân bị gãy

Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được biết. "Các thủy thủ dường như đã bị thương khi sợi dây đánh vào họ khi nó bất ngờ bị gãy", một sĩ quan hải quân nói.

Tại một buổi lễ chào mừng đã diễn ra bao gồm 800 người trong đó có các thành viên gia đình và các quan chức hải quân cấp cao để đánh dấu sự trở lại an toàn của tàu và 190 thủy thủ sau khi triển khai sáu tháng.

Phi hành đoàn là một phần của Đơn vị CheongHae được triển khai đến Vịnh Aden để bảo vệ các tàu quốc tế khỏi cướp biển và thực hiện các nhiệm vụ chống cướp biển ngoài khơi bờ biển Somalia.

Đây là lần triển khai thứ 28 của đơn vị.

Theo Hải quân, năm người được đưa đến bệnh viện gần đó nhưng một người đã chết trong khi được điều trị. "Hiện tại, quân đội đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Một trong bốn người bị thương đã rời bệnh viện, đối với người quá cố, chúng tôi sẽ có biện pháp thích hợp theo các quy định liên quan", một quan chức Hải quân cho biết.

1 thủy thủ hải quân chết và 4 người bị thương khi dây neo tàu bị đứt

Đội ngũ y tế khẩn cấp đưa những người bị thương lên xe cứu thương sau khi một sợi dây neo đậu trên tàu khu trục của Hải quân bị gãy, làm một người chết và bốn người bị thương ở Jinhae, tỉnh Nam Gyeongsang - Yonhap

Đơn vị CheongHae được triển khai lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2009, như là một phần của các nỗ lực quốc tế nhằm giúp đảm bảo việc tàu thuyền đi qua vịnh hải tặc an toàn.

Đơn vị thứ 28 của công ty CheongHae được triển khai vào tháng 11 và giúp đảm bảo an toàn cho 596 tàu thuyền đi qua Vịnh Eden và thực hiện 30 nhiệm vụ hộ tống cho các tàu quốc tế trong quá trình triển khai 193 ngày.

Dương Tử


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất