Tỉ phú Bill Gates thừa nhận ly hôn với vợ là cột mốc đáng buồn(SPL) - Trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình CNN ngày 4/8, tỷ phú Bill Gates đã trải lòng về cuộc sống cá nhân của ông. Trong đó, nhà sáng lập Microsoft thừa nhận cuộc ly hôn của ông với người vợ 27 năm Melinda French là một nỗi buồn lớn, và nói rằng mối quan hệ của ông với tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein là một "sai lầm lớn".

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates tuyên bố chia tay vào tháng 5 và chính thức ly hôn ngày 2/8 vừa qua.

“Chắc chắn đó là một cột mốc rất buồn. Melinda là một người tuyệt vời. Và việc mối quan hệ của chúng tôi phải chấm dứt là một nỗi buồn lớn đối với tôi”, Bill Gates nói.

Dù đã ly hôn nhưng ông Gates và bà Melinda sẽ tiếp tục làm việc tại quỹ từ thiện của gia đình. "Chúng tôi sẽ tiếp tục liên lạc và làm việc cùng nhau tại quỹ từ thiện, chúng tôi sẽ cố gắng và tiếp tục duy trì mối quan hệ này", ông Gates cho biết.

Trong buổi phỏng vấn trên, dẫn chương trình CNN cũng đã đề cập tới những tin đồn về hành vi của ông Bill Gates tại nơi làm việc. Theo đó, nhà sáng lập Microsoft tỏ vẻ vô cùng tiếc nuối về những gì đã xảy ra.

Bill Gates thừa nhận ly hôn với vợ là cột mốc đáng buồn, tình bạn với Epstein là một 'sai lầm lớn'

Nhà sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gates

ty phu bill gates1

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã chính thức ly hôn. Ảnh: AP

Cụ thể, ông Gates chia sẻ: "Chắc chắn ai cũng có những điều hối tiếc nhưng đó là lúc bạn dành thời gian suy ngẫm lại mọi chuyện, và tại thời điểm này, tôi cần phải tiếp tục. Công việc rất quan trọng đối với tôi, còn trong gia đình, chúng tôi sẽ hàn gắn tốt nhất có thể và học hỏi từ những gì đang xảy ra".

Các báo cáo khác sau vụ ly hôn kể lại rằng việc ông Gates kết thân với người tai tiếng như Jeffrey Epstein đã khiến vợ ông, bà Melinda French, không hài lòng và phản đối

Jeffrey Epstein vốn là một nhà kinh doanh giàu có. Ông từng bị kết án vào năm 2008 về tội mua dâm trẻ em và gạ gẫm gái mại dâm, sau đó phải ngồi tù 13 tháng. Vào tháng 7/2019, Epstein lại bị bắt và bị buộc tội buôn bán trẻ vị thành niên cho mục đích tình dục ở Florida và New York. Tỉ phú này đã treo cổ tự tử trong phòng giam ở Manhattan một tháng sau đó.

"Thật sai lầm khi dành thời gian và sự tín nhiệm cho ông ấy (Jeffrey Epstein). Tôi đã mắc sai lầm", Bill Gates nói về mối quan hệ với Epstein.

Ông Gates giải thích thêm, ông chỉ gặp triệu phú Epstein với hy vọng sẽ quyên được thêm tiền từ thiện phục vụ cho các vấn đề y tế toàn cầu. "Tôi đã dùng bữa với ông ấy vài lần với hy vọng sẽ kêu gọi được hàng tỷ USD từ thiện cho y tế toàn cầu thông qua các mối quan hệ của ông ấy. Khi nhận thấy điều đó là không thể, tôi đã chấm dứt mối quan hệ này".

Linh Tăng (Theo NBC)


Bài liên quan