Tỉ phú Warren Buffett dùng Samsung "cổ lỗ sĩ", không chịu dùng iPhoneDù là cổ đông lớn của Apple, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett vẫn dùng điện thoại Samsung. Chiếc Samsung SCH-U320 được tỉ phú giàu thứ ba thế giới sử dụng hiện đang được bán với giá chỉ 20-30 USD trên mạng đấu giá eBay.

Apple hiện là cổ phiếu lớn nhất trong danh mục đầu tư của Berkshire, còn iPhone được xem là "cỗ máy in tiền" chủ đạo của "táo khuyết". Tuy nhiên, ông Buffett - nhà sáng lập và lãnh đạo của Berkshire - dường như còn thiếu trải nghiệm thực tế với iPhone.

Tỉ phú Warren Buffett dùng Samsung cổ lỗ sĩ, không chịu dùng iPhone

Warren Buffett là người giàu có thứ ba trên thế giới. Nhà đầu tư huyền thoại hiện sở hữu 84 tỉ USD (theo cập nhật mới nhât từ Forbes).

Cụ thể, Buffett dùng một chiếc điện thoại Samsung nắp gập giá 20 USD. Chiếc điện thoại "cổ lỗ sĩ" của ông Buffett đã được vị tỉ phú đích thân khoe với khán giả tại một sự kiện. "Đây là điện thoại của tôi. Alexander Graham Bell (người phát minh ra điện thoại) đã cho tôi mượn, và tôi quên trả lại", ông nói vui.

Thực ra, Buffett cũng có một chiếc iPhone X, nhưng ông thậm chí còn chưa cài đặt thiết bị này. "Một người bạn đã gửi cho tôi một chiếc iPhone X, nhưng tôi vẫn chưa dùng", ông tiết lộ.

CEO Apple - ông Tim Cook từng nói rằng ông sẵn lòng bay tới Omaha để giúp ông Buffett cài đặt một chiếc iPhone mới nếu cần.

"Tôi đã nói với Buffett là chính tôi sẽ tới Omaha để hỗ trợ kỹ thuật cho ông ấy", ông Cook nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn năm 2018.

Tỉ phú Warren Buffett dùng Samsung cổ lỗ sĩ, không chịu dùng iPhone

Buffett dùng một chiếc điện thoại nắp gập giá 20 USD.

Mặc dù vậy, ông Buffett có sử dụng một chiếc máy tính bảng iPad để kiểm tra giá cổ phiếu và thực hiện công việc nghiên cứu.

Nói về việc Apple gần đây đẩy mạnh mảng dịch vụ, nhà đầu tư huyền thoại cho rằng Apple "được phép phạm một hoặc hai sai lầm" khi đột phá vào các lĩnh vực mới, bao gồm giải trí.

Trước đây, Warren Buffett từng nói ông quan tâm đến cổ phiếu Apple không chỉ bởi tình hình tài chính ngắn hạn của công ty mà còn bởi ông tin công ty này có một thương hiệu và một hệ sinh thái vững mạnh.

Không chỉ có Warren Buffett, nhiều tỉ phú trong top người giàu có cũng lựa chọn sử dụng điện thoại Samsung. Jimmy Wales, người sáng lập Wikipedia đã cho biết hồi giữa năm 2018 rằng, ông đã cập nhật lên dòng Samsung Galaxy S7.

Và dù là bạn lâu năm của Steve Job, tỉ phú Bill Gates nói không với iPhone. Trước đây, Bill Gates sử dụng điện thoại của Microsoft và sau khi dòng máy này bị khai tử, ông chuyển sang dùng điện thoại hệ điều hành Android. Thương hiệu được ông lựa chọn cũng là Samsung. 

Nguồn Laodong


Bài liên quan