Tickled Media: Có hay không cộng đồng sở hữu thông tin 4 triệu bà mẹ và bé ở Việt Nam?Sở hữu một hệ thống dữ liệu khủng lên tới 4 triệu thông tin về mẹ và bé tại thị trường Việt Nam, Asiaparent (ATP) được biết đến là trang MXH của công ty Tickled Media – một công ty đa quốc gia có trụ sở chính tại Singapore. Điều lạ ở đây là, tuy có trụ sở và nhân viên tại VN nhưng Tickled Media lại ký hợp đồng với đối tác và yêu cầu chuyển tiền sang Singapore.

Dữ liệu khủng, dịch vụ đa dạng

Tại Việt Nam, công ty có trụ sở tại số 6 Phan kế Bính, phường Đakao, quận 1, Tp Hồ Chí Minh. Công ty này hiện đang hoạt động rầm rộ tại thị trường Việt Nam với những chào mời hấp dẫn về hợp tác trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ phục vụ cho nhóm đối tượng là mẹ và bé.

Tickled Media:  Có hay không cộng đồng sở hữu thông tin 4 triệu bà mẹ và bé ở Việt Nam?

Giao diện website của công ty Tickled Media

Được quảng bá là cộng đồng chia sẻ thông tin của hơn 4 triệu bà mẹ tại Việt Nam từ giai đoạn mang thai tới nuôi dạy con cái trên nhiều nền tảng mạng xã hội, website, app…

 Nhân viên của công ty này tại Tp HCM tiếp cận  và quảng bá thông tin rầm rộ và thu hút rất nhiều sự chú ý của các chủ doanh nghiệp cũng như những cá nhân đang kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên quan tới nhóm khách hàng này.

Điều lạ là ở chỗ mặc dù có các website và diễn đàn hoạt động rầm rộ ở Việt Nam với những quảng bá thông tin dày đặc, nhưng những người quản lý công ty và mạng xã hội này là yêu cầu đối tác trong nước ký hợp đồng và chuyển tiền ra nước ngoài.

Để mời chào khách hàng, nhân viên của TAP đưa ra rất nhiều giải pháp như sản xuất nội dung và marketing; Social Media Marketing; Cung cấp mạng lưới người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội; tổ chức sự kiện; xây dựng kết nối cộng đồng…

Ngoài ra, họ còn quảng bá thêm 2 dịch vụ hót nhất, đó là Research: Test mẫu thử, test insight của mẹ bé;  VIP Parent: là các influencers có ảnh hưởng trong cộng đồng mẹ và bé (Có hơn 400 influencers là người mẹ tại TAP).

Khách hàng hoang mang

Chị M.Đ.M (tên đã thay đổi) tại TP HCM được giới thiệu tới công ty Tickled Media  với mục đích hợp tác kinh doanh. Chị cho biết, chị tiếp cận với 3 người thuộc công ty này, cả 3 người này đều giới thiệu là người đang hoạt động tại Việt Nam tại trụ sở số 6 Phan Kế Bính, phường Đakao, quận 1 Tp. Hồ Chí Minh. Ngày 3/10/2020, chị M  yêu cầu nhân viên  đến gặp chị L.T.T (nhân viên công ty ) ở địa chỉ này để liên hệ lấy báo giá và xác thực phương  thức thanh toán để ký hợp đồng quảng cáo. Tuy nhiên khi đến nơi chị M  mới biết công ty này không có thực tại Việt Nam, “Họ yêu cầu tôi phải chuyển tiền và ký hợp đồng với công ty mẹ tại Singapore”, chị T cho biết.

Tickled Media:  Có hay không cộng đồng sở hữu thông tin 4 triệu bà mẹ và bé ở Việt Nam?

Email mời chào dịch vụ của nhân viên công ty  Tickled Media

Chị M tìm hiểu thêm và nhận thấy,  trang mạng xã hội https://vn.theasianparent.com/ (được cho là trang chinh thức của công ty Tickled Media)  hiện không có giấy phép hoạt động tại Việt Nam nên khá hoang mang lo lắng về công việc hợp tác. Chị đành tạm dừng lại dù lời mời chào từ các nhân viên công ty rất hấp dẫn.

Khách hàng của ATP hoang mang lo lắng là hoàn tòan có cơ sở bởi công ty hoạt động tại VN nhưng lại ký hợp đồng và chuyển tiền ra nước ngoài. Mạng lưới và công ty của Singapore nhưng lại có được hệ thống dữ liệu, thông tin của 4 triệu cha mẹ và bé tại Việt nam. Câu hỏi đặt ra là, họ lấy hệ thống thông tin dữ liệu này ở đâu? Là có thật hay “nổ” chiêu trò để bịp đối tác? Nếu có thực thì nguồn dữ liệu này họ có được từ đâu?

Trước những dấu hiệu không minh bạch trong hoạt động của công ty Tickled Media tại Việt Nam, rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm rõ, tranh rủi ro cho các đối tác trong nước của ATP đồng thời trả lại sự minh bạch cho các hệ thống thông tin dữ liệu khách hàng lẽ ra phải được bảo mật theo luật quy định.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.

PV