Tiêm kích Nga chặn 4 máy bay quân sự của Anh trên Biển ĐenTrung tâm Kiểm soát quốc phòng (NDCC) thuộc Bộ Quốc phòng Nga ngày 6/10 thông báo, máy bay tiêm kích Su-27 của Nga đã được triển khai để chặn 4 máy bay quân sự của Anh trên Biển Đen, trong đó có 2 máy bay chiến đấu.
Tiêm kích Nga chặn 4 máy bay quân sự của Anh trên Biển Đen
Tiêm kích Su-27 của Nga đã được triển khai để chặn 4 máy bay quân sự của Anh trên Biển Đen. (Nguồn: Sputiniknews)

Theo NDCC, các hệ thống kiểm soát không phận của Nga đã phát hiện 4 mục tiêu trên không tiếp cận biên giới Nga trên vùng biển trung lập thuộc Biển Đen.

Nhằm nhận diện và ngăn chặn những hành động xâm phạm biên giới, một máy bay tiêm kích Su-27 thuộc các lực lượng phòng không của Quân khu miền Nam đã được lệnh xuất kích.

Thông báo của NDCC nêu rõ: "Tổ lái chiếc máy bay tiêm kích Nga đã phát hiện các mục tiêu trên không là 2 máy bay chiến đấu Typhoon, máy bay trinh sát chiến lược RC-135 và máy bay tiếp nhiên liệu KS-3 của Không quân Hoàng gia Anh, và theo sát những máy bay này trên Biển Đen".

Cũng theo báo cáo này, các lực lượng vũ trang Nga mỗi tuần đều phát hiện các hàng chục máy bay nước ngoài thực hiện các hoạt động do thám gần với không phận của Nga.

(theo Sputniknews)

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất