Tiền điện tử tăng dòng tiền kỷ lục trong tuần gần nhất - theo dữ liệu CoinShares(SPL)- Các sản phẩm và quỹ tiền điện tử đã có dòng tiền kỷ lục vào tuần trước với 1,5 tỷ đô la, tuần đầu tư thứ 10 liên tiếp của họ, một tín hiệu lạc quan tăng vọt với việc giao dịch các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin, theo báo cáo từ nhà quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares.

Hình ảnh đại diện của tiền ảo Bitcoin và tiền giấy Một Đô la Mỹ được nhìn thấy phía trước biểu đồ chứng khoán trong hình minh họa này được chụp vào ngày 8 tháng 1 năm 2021. REUTERS / Dado Ruvic / File Photo

Hình ảnh đại diện của tiền ảo Bitcoin và tiền giấy Một Đô la Mỹ được nhìn thấy phía trước biểu đồ chứng khoán trong hình minh họa này được chụp vào ngày 8 tháng 1 năm 2021. (Ảnh: Reuters)

Cụ thể, dòng tiền điện tử cho đến nay đã đạt 8 tỷ USD, vượt xa kỷ lục được thiết lập hồi năm 2020 là 6,7 tỷ USD, dữ liệu cho thấy tính đến tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 10.

 

Tổng tài sản được quản lý cũng đạt kỷ lục mới 79,2 tỷ USD, mặc dù kết thúc tuần ở mức 76,7 tỷ USD.

Từ đó cho thấy, phần lớn dòng vốn trong tuần thứ sáu liên tiếp đến với Bitcoin, với 1,45 tỷ USD. Dòng tiền đổ vào tiền điện tử lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại lên tới 6,1 tỷ đô la.

 

Bên cạnh đó, ProShares Bitcoin Strategy ETF và Valkyrie Bitcoin Strategy ETF đã ra mắt vào tuần trước, tại thời điểm xác định cho ngành công nghiệp tiền điện tử dự kiến ​​sẽ thu hút nhiều dòng vốn hơn từ các nhà đầu tư tổ chức lớn.

Điều này đã đẩy bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại là 67.016,50 USD. Lần gần đây nhất, nó tăng 4,6% ở mức 63,682 đô la.

 

Theo Ray Youssef, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Paxful, một nền tảng fintech ngang hàng toàn cầu, cho biết: “Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới cho thấy chúng ta đã đi được bao xa và khả năng bitcoin có để chi tiêu hệ thống tài chính và tạo ra nền kinh tế toàn cầu, liên kết các thị trường phát triển và mới nổi hơn bao giờ hết”.

"Mặc dù đợt tăng giá gần đây này có thể là do những chuyển động như việc phê duyệt quỹ ETF bitcoin đầu tiên cho các nhà đầu tư tổ chức, nhưng chúng tôi không thể bỏ qua tác động của sự phát triển và áp dụng đáng kể ở các thị trường mới nổi", ông nói thêm.

 

 

Đối với Ethereum, đã chứng kiến ​​dòng chảy trong tuần thứ ba liên tiếp với tổng trị giá 1,4 triệu đô la. CoinShares tin rằng dòng tiền chảy ra là do thu lợi nhuận nhỏ khi giá tiếp cận mức cao kỷ lục. Ether, đơn vị tiền tệ của chuỗi khối Ethereum, được trao tay lần cuối ở mức 4.224,30 đô la, tăng 3,5%.

Các altcoin khác cũng chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào. Solana, Cardano và Binance đã công bố dòng vốn vào tổng cộng lần lượt là 8,1 triệu đô la, 5,3 triệu đô la và 1,8 triệu đô la.

 

Tài sản được quản lý tại Grayscale và Coinshares, hai nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất, đã tăng lần lượt vào tuần trước lên 54,6 tỷ USD và 5,2 tỷ USD./.

(Reuters)


Bài liên quan