Tiền Giang: Điều trị F0 tại nhà nhiều chuyển biến tích cựcNgày 14/9, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ do Thượng tướng Võ Minh Lương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Tổ trưởng đã đến làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tiền Giang: Điều trị F0 tại nhà nhiều chuyển biến tích cựcThượng tướng Võ Minh Lương - Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang.

Báo cáo với Tổ công tác, lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, tính từ ngày đầu thực hiện tầm soát diện rộng trên địa bàn tỉnh vào trung tuần tháng 7/2021, được xem là “Trung tâm vùng dịch” với 03 đơn vị cấp huyện có nguy cơ rất cao, 06 đơn vị nguy cơ cao. Qua tầm soát diện rộng trong cộng đồng, đến nay trên địa bàn tỉnh không còn huyện có nguy cơ rất cao.

Bên cạnh đó, Tiền Giang đã có nhiều bước “đột phá” khi tiến hành triển khai và thực hiện quản lý người nhiễm COVID-19 (F0) tại nhà. Cụ thể như ở thị xã Gò Công, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 quyết định thực hiện thí điểm điều trị 03 trường hợp F0 tại nhà; Cả 03 đối tượng F0 là người trong cùng 01 gia đình (sinh sống tại khu phố 2, phường 2, thị xã Gò Công) được điều trị COVID-19 tại nhà từ đầu tháng 9. Đến nay, 03 trường hợp F0 trên đã 02 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

                                          Tiền Giang: Điều trị F0 tại nhà nhiều chuyển biến tích cựcĐiều trị F0 tại nhà sẽ giảm tải bệnh nhân ở các khu cách ly, Bệnh viện…

Nhận định với kết quả tỉnh Tiền Giang đạt được trong công tác phòng, chống dịch , Thượng tướng Võ Minh Lương biểu dương tinh thần, trách nhiệm của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh trong triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, thực hiện tốt công tác cách ly F1 tại nhà, một số huyện đã giải tỏa các khu cách ly tập trung, chỉ còn một số huyện còn số lượng F1 cách ly tập trung ít./.


Bài liên quan