Tiếp tục phá vụ án ma túy khủng tại Hưng YênBằng những phương pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng vừa bắt giữ thêm 2 đối tượng vận chuyển, tàng trữ ma túy trái phép trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo về các thế lực phạm tội ngày một tinh vi và ranh mãnh.

Triệt phá đường dây ma túy khủng

Ngày 28.4 vừa qua, Đại tá Phạm Thế Tùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết vừa bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy. Lực lượng chức năng đã thu giữ gần 4kg ma túy đá cùng 4.000 viên ma túy tổng hợp.

Trước đó, ngày 27.4 phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Cục C04 - Bộ Công an đã bắt quả tang Hạng Páo Mua (sinh năm 1984, trú tại bản Tà Số, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) đang trên đường vận chuyển số lượng lớn ma túy về Hưng Yên tiêu thụ.

Tại hiện trường, Công an đã thu giữ một balô của Hạng Páo Mua, bên trong có chứa 20 túi nilon với tổng số 4.000 viên nén có hình trụ tròn màu đỏ và xanh. Các viên nén này được xác định là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến. Ngoài ra, công an còn thu giữ được 4 gói ma túy dạng đá kết tinh màu trắng, được bọc và ép chân không hình chữ nhật, có tổng trọng lượng hơn 3.800g; qua xác định đây là Methamphetamin.

Tiếp tục phá vụ án ma túy khủng tại Hưng Yên

Hạng Páo Mua tại cơ quan công an

Hiện cơ quan chức năng đang tạm giữ 2 đối tượng trên cùng các tang vật để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Các thủ đoạn ngày càng tinh vi

Trước đó cũng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, vào khoảng 8h30 ngày 13.12.2018, Công an đã triệt phá tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy trên, bắt 4 đối tượng và thu giữ gần 1.000 viên ma túy tổng hợp cùng hơn 100 túi nilon các loại.

Bên trong đó có chứa các dạng cục tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá có trọng lượng khoảng trên 200 gam, cùng 3 cân tiểu li, 3 dao dạng kiếm, 2 bộ đàm, 2 côn sắt, 5 mô tô các loại (trong đó có mô tô đối tượng dùng để cất giấu ma túy), 1 ô tô, 5 điện thoại di động cùng nhiều dụng cụ đối tượng dùng để mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy.

Tiếp tục phá vụ án ma túy khủng tại Hưng Yên

Trước đó Công an Hưng Yên cũng đã triệt hạ nhiều đường dây ma túy

Điều đáng nói là để triệt hạ được đường dây nguy hiểm này là phần đóng góp không nhỏ từ người dân khi đã phát hiện và tố cáo cùng lực lượng chức năng. Không riêng gì đường dây mua bán ma túy lần này, việc vận chuyển trái phép hàng cấm vào lãnh thổ Việt Nam được xem là một hành vi vi phạm pháp luật cực kỳ nghiêm trọng.

Thế nhưng song song với sự gắt gao từ các cơ quan ban ngành thì những đường dây buôn ma túy cũng ngày càng tinh vi hơn. Chúng trá hình những gói thuốc phiện bằng các gói trà, hộp kẹo, và cả những lọ thuốc thực phẩm chức năng,..Điều này cũng là hồi chuông đáng báo động bởi những kẻ phạm tội ngày càng đầu tư hơn cũng như ranh ma hơn trong việc vận chuyển.

Những đường dây vận chuyển ma túy trái phép ngày càng nhiều cũng là mối đe dọa không nhỏ đến sự an sinh xã hội. Bên cạnh những biện pháp gắt gao truy bắt của lực lượng chức năng thì cũng cần lắm sự phối hợp của những người dân nếu phát hiện tụ điểm đáng nghi. Sự công tác này không chỉ duy trì được trật tự xã hội, mà trên hết chính là bảo vệ người dân khỏi sự nguy hiểm của “nàng tiên nâu”.

Hữu Long


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất