Tiếp tục tạm dừng vận tải hành khách từ Kiên Giang đến Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại(SPL) - Hôm nay, ngày 20/6/2021, Sở Giao thông vận tải Kiên Giang ban hành thông báo số 524/TB-SGTVT tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ Kiên Giang đi đến thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Tiếp tục tạm dừng vận tải hành khách từ Kiên Giang đến Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lạiBến xe khách tỉnh Kiên Giang.

Thông báo này thay thế Thông báo số 418/TB-SGTVT, ngày 30/5/2021 và Thông báo số 494/TB-SGTVT, ngày 10/6/2021 của Sở giao thông vận tải Kiên Giang về việc tổ chức thực hiện hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, để tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh, Sở Giao thông vận tải Kiên Giang thông báo tổ chức thực hiện hoạt động vận tải hành khách đối với tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động vận tải thực hiện nghiêm khuyến cáo, hướng dẫn của ngành y tế và các chỉ đạo của ngành giao thông vận tải trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tất cả người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt chuyến đi. Không tiếp xúc, vận chuyển hành khách không đeo khẩu trang theo quy định. Thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

Đối với các đơn vị cảng, bến xe, bến tàu đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực bến theo quy định; đảm bảo khoảng cách hành khách tại khu vực chờ, khu vực đón, trả khách; bố trí, sắp xếp thời gian đón, trả khách của phương tiện tại một vị trí đảm bảo giãn cách theo quy định và đủ để thực hiện các thủ tục có liên quan trước khi hành khách lên, xuống phương tiện.

Tiếp tục tạm dừng vận tải hành khách từ Kiên Giang đến Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lạiTạm dừng các hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ Kiên Giang đi đến thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại. 

Đối với đơn vị vận tải, trang bị dung dịch rửa tay, dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải; đảm bảo vệ sinh phương tiện phù hợp trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi; khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện; yêu cầu hành khách đến trước giờ khởi hành, đảm bảo đủ thời gian làm thủ tục trước khi lên phương tiện; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm yêu cầu 5K của Bộ Y tế (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế); kiểm tra, hướng dẫn hành khách đeo khẩu trang, khai báo y tế trước khi lên phương tiện; hướng dẫn hành khách lên, xuống phương tiện giữ khoảng cách tối thiểu.

Thực hiện lập danh sách hành khách khai báo y tế của từng chuyến (gồm các thông tin về hành khách: họ và tên, năm sinh, số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, địa chỉ cư trú, số điện thoại liên lạc; các thông tin về phương tiện: biển số xe, điểm đi, đến, họ và tên người điều khiển phương tiện).

Chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch khi đi qua các chốt kiểm soát dịch của các tỉnh, thành phố, cung cấp đầy đủ thông tin cho các lực lượng chức năng khi có yêu cầu.

Đối với hành khách, thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên cảng, bến và nhân viên hướng dẫn hành khách lên, xuống phương tiện; đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu theo quy định; phải đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi lên phương tiện và khai báo y tế điện tử (hoặc khai báo y tế giấy); hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi; không khạc nhổ bừa bãi.
 Đối với hoạt động vận tải đường bộ, tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ Kiên Giang đi đến thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Tiếp tục tạm dừng vận tải hành khách từ Kiên Giang đến Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lạiThực hiện dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh đi đến địa bàn tỉnh (vùng có dịch) theo quyết định của chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh nơi đó, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ hoặc thật sự cần thiết. Hạn chế tối đa hoạt động của phương tiện cá nhân. Bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất.

Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi có hành trình đi qua tỉnh (vùng có dịch) thì không được dừng, đỗ tại địa bàn tỉnh (vùng có dịch) để đón, trả khách.

Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt không qua tỉnh hoặc địa bàn tỉnh (vùng có dịch) thực hiện bình thường.

Đối với hoạt động vận tải đường thủy nội địa, đường biển, thực hiện dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận chuyển hành khách các tuyến đường thủy nội địa, tuyến hàng hải, tuyến từ bờ ra đảo có điểm đi, đến là tỉnh (vùng có dịch) theo quyết định của chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh đó.

Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang chủ trì phối hợp với các đơn vị quản lý, khai thác cảng, bến sắp xếp, phân công biểu đồ hoạt động cho các đơn vị vận tải đường biển. Cảng vụ Đường thủy nội địa chủ trì phối hợp với các đơn vị quản lý, khai thác cảng, bến sắp xếp, phân công biểu đồ hoạt động cho các đơn vị vận tải đường thủy nội địa. Các đơn vị quản lý, khai thác bến xe khách chủ trì phối hợp với đơn vị đầu bến đến, các đơn vị vận tải sắp xếp, phân công biểu đồ hoạt động cho các đơn vị vận tải đường bộ. Thanh tra Giao thông vận tải chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nội dung trên theo thẩm quyền quy định. Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị có liên quan căn cứ và chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình khẩn trương quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các nội dung thông báo này, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm trong hoạt động vận tải, vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19./. 


 


Bài liên quan